Được tổ chức bởi Mese Frankfurt, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam, Automechanika HCMC được kỳ vọng sẽ thu hút 350 nhà trưng bày triển lãm và 20.000 khách tham quan tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Công ty Chan Chao và văn phòng chi nhánh tại Việt Nam, Yorkers, là nhà tổ chức triển lãm thương mại giàu kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực bao gồm ô tô, thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp. Các doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường triển lãm Việt Nam trong hơn một thập kỷ và nổi tiếng bởi tính chuyên nghiệp.

 

 

Automechanika TP. Hồ Chí Minh là sự kiện được tổ chức lần thứ 16 do Messe Frankfurt với thương hiệu toàn cầu, thương hiệu Automechanika đã mở rộng mạng lưới rộng rãi ở tất cả các châu lục, như : Anh, Argentina, Chicago, Dubai, Đức, Mexico, Mát-xcơ-va, Ấn Độ, Thương Hải, Thổ Nhị Kỳ, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Malaysia, Tây Ban Nha, Nga... sự ra mắt này thu hút được sự chú ý quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong ngành trên toàn cầu. Sự hợp tác khăng khít này sẽ mang tới sự thành công của Automechanika TP. Hồ Chí Minh.

Thị trường ô tô Việt Nam vô cùng tiềm năng và vô vàn cơ hội. Có khoảng 2 triệu phương tiện ô tô đang lưu thông tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại của thị trường linh kiện và phụ tùng ô tô theo ghi nhận tăng 43% vào giữa năm 2010 và 2014. Con số này vô cùng ấn tượng so với mức tăng 6% của thế giới trong cùng giai đoạn.

 

Bà Fiona Chiew, Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (Thượng Hải) nói: "Sản xuất ô tô tại Việt Nam dự kiến đạt 227.000 chiếc trong năm 2020. Trong Kế hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Chính phủ tuyên bố sẽ điều chỉnh chính sách và cơ chế để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Các biện pháp này được thực hiện nhờ có Hiệp định thương mại tự do khác nhau, đặc biệt là thương mại ASEAN trong Hiệp định hàng hóa, giảm thuế nhập khẩu đối với xe ô tô và các sản phẩm bằng 0 đến 5%. Ngoài thực tế Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà sản xuất nữa vào Việt Nam. Automechanika Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển này".

Triển lãm mô tô xe máy sẽ là một sự kiện đặc biệt tại Automechanika Ho Chi Minh, để phục vụ cho nhu cầu của thị trường nội địa. Hiện tại có khoảng 37 triệu phương tiện mô tô đang lưu thông tại Việt Nam. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất mô tô xe máy Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1.4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Chan Chao International cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường xe ô tô Việt Nam. Ông cho biết: "Tới cuối năm 2016, dân số Viêt Nam dự kiến đạt 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ đô la Mỹ năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. Dân số và thương mại phản ánh một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp ô tô".

 

Điều này cho thấy ngành công nghiệp xe máy đang bùng nổ tại Việt Nam. Triển lãm dự kiến sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý và nhà phân phối để giới thiệu những sản phẩm mới nhất và các linh kiện cho toàn bộ ngành công nghiệp xe gắn máy.

Automechanika Ho Chi Minh cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành một cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Danh mục trưng bày sẽ bao gồm Phụ tùng và phụ kiện, Điện tử và hệ thống, linh kiện và tùy chỉnh, sửa chữa và bảo dưỡng, quản lý và các giải pháp số, rửa xe, chăm sóc và phục hồi…

Automechanika Ho Chi Minh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15-17/03/2017 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC). 

Gian hàng Heyner gạt mưa Đức là số E27

 Theo DNVN