Camera hành trình rất rẻ và bền.

Rất nhiều nước, lắp camera hành trình trên xe là bắt buộc đối với tất cả các phương tiện vận tải hành khách và cả hàng hóa. Việt nam ta đã thực hiện từ 1.7 nhưng không mấy hiệu quả và được dư luận quan tâm.

Với mức thuế nhập khẩu ô tô hiện nay tại Việt nam, thì ô tô cá nhân vẫn là một tài sản lớn sánh như ngôi nhà, và thể hiện sự giàu có. Chính vì vậy, lượng ô tô cá nhân ở Việt nam khá ít . Chính vì vậy, các sản phẩm phụ trợ cho xe hơi tại Việt nam hầu như cũng không phát triển vì lượng người dùng quá ít. Họ không thể tạo ra một phong trào phổ cập.

Điển hình cho thiết bị phụ trợ còn có thể gọi là đồ chơi công nghệ trên xe hơi là chiếc camera hành trình , chúng ghi lại hành trình của tài xế bằng hình ảnh và âm thanh. Ngoài những tiện lợi mà ở bài trước Carcam.vn đã đề cập đến việc nên lắp camera hành trình khi tham gia giao thông tại Việt nam, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hôm nay chúng tôi xin đề cập đến chất lượng các loại camera hành trình khi đi vào sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các Model camera hành trình , xuất xứ đại đa số từ Trung Quốc và có một số sản phẩm đến từ Hàn Quốc. Với những sản phẩm đến từ Hàn Quốc, mẫu mã không được phong phú, chức năng hạn chế và đặc biệt giá thành đắt gấp 3-4 lần so với Camera hành trình xuất xứ từ Trung Quốc.

Tại sao người dùng chọn các sản phẩm từ Trung Quốc ?

 

camera hành trình

 

Nếu để nói một chiếc điện thoại Trung Quốc với một sản phẩm điện thoại từ Hàn Quốc ( Thương hiệu ) thì chất lượng và thể hiện rõ ngay khi sử dụng và trong một thời gian ngắn sử dụng. Vì điện thoại sử dụng liên tục và các tính năng thì , phần mềm... đều phải có bản quyền mà không dễ gì người Trung Quốc có thể sở hữu và có công nghệ để sản xuất.

Nhưng với chiếc Camera hành trình, chất lượng , độ bền không như chiếc điện thoại. Vì đặc biệt hoàn cảnh sử dụng của chúng là luôn nằm trong nội thất xe hơi, rất an toàn, không và đập, độ ẩm rất thấp...

Tiếp đến không phải lúc nào chiếc Camera hành trình cũng hoạt động liên tục. Chúng chỉ hoạt động khi bạn lái xe và thông kê trung bình, hằng ngày những người có ô tô cá nhân chỉ lái xe không quá 2h. Chính vì vậy, công suất làm việc của Camera hành trình là không nhiều.

Xét đến chức năng của Camera hành trình , chúng chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là quay hình ảnh và ghi âm thanh, đó là những chức năng chính mà người Trung Quốc đã có công nghệ từ gần 20 năm nay. Tuy chất lượng hình ảnh không được cao như những thiết bị của Châu âu và Hàn Quốc nhưng chúng ta hoàn toàn chấp nhận được.

Họ đã có chuẩn Full HD, H-264 quay đêm với đèn LED...

Duy chỉ có một yếu tố duy nhất người dùng ở Việt nam cần lưu ý. Đó là vào mùa hè, nhiệt độ ở Việt nam rất cao mà đa số các xe hơi lại để ngoài trời, chính vì vậy nhiệt độ trong khoang lái xe hơi và trên kính có thể lên đến 40 độ C. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng, giãn , nở các thành phần nhựa, cao su, kính trong Camera hành trình. Đa số các thiết bị Carcam đều có cảnh báo chịu nhiệt độ. Thường là từ 40 độ C đền 60 độ C.

Cũng theo thống kê của chúng tôi. Nước Nga là nước có nhiều người sử dụng Camera hành trình nhiều nhất. Số lượng hàng hóa là Camera hành trình từ Trung Quốc cũng được xuất sang Nga nhiều nhất, qua Youtube chúng ta cũng thấy rất nhiều các Clips về phong trào giới thiệu, chơi camera hành trình đều xuất phát từ các thành viên có nickname bằng tiếng Nga.

Lướt qua một vòng các trang mạng bán Camera hành trình như amazon, ebay ... chúng ta cũng thấy , đại đa số là các sản phẩm sản xuất từ Trung Quốc , tuy cách đặt tên có khách nhau rất nhiều.

 

Đình Chinh - Carcam.vn

Các tin khác