Mercedes-Benz vượt mặt BMW, dẫn đầu doanh số xe sang toàn cầu 2 năm liên tiếp

Năm 2017 vừa qua, Mercedes-Benz đã đạt doanh số lên đến 2,29 triệu xe ở mảng xe sang. BMW dù cũng ghi được kỷ lục mới về doanh số với 2,09 triệu chiếc nhưng vẫn phải chịu thua người đồng hương đến từ Đức.

2017 là năm Mercedes-Benz có doanh số thành công nhất trong lịch sử. Cụ thể là hãng này đã bán được tổng cộng 2,289,344 xe trên toàn cầu, tăng doanh số đến 9,9% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ đó, hãng xe Đức dễ dàng lên ngôi vương về doanh số ở mảng xe sang, vượt mặt BMW 2 năm liên tiếp.
2018-Mercedes-Benz-S63-Cabriolet.
Sự thành công này đến từ 3 thị trường trọng điểm của Mercedes là châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương và NAFTA.Trong đó, chiếc E-Class và các mẫu xe đa dụng tăng trưởng bán hàng tốt nhất trong năm qua. Trong thông cáo của mình, Mercedes-Benz cho biết họ là hãng xe sang có nhiều khách hàng mua xe lần đầu nhất trên thị trường. Các thị trường có nhiều người đăng ký xe lần đầu nhất của Mercedes là Đức, Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Mỹ... Do đó, có vẻ như tượng về một hãng xe "già" của Mercedes đang dần biến mất.

Thương hiệu BMW cũng cho biết doanh số năm 2017 của hãng đạt mức kỷ lục 2,09 triệu xe, tăng 4,2% so với năm 2016. Dù vậy doanh số này khó có thể cạnh tranh được với Mercedes. Tuy nhiên, nếu tính cả doanh số bán ô tô của các thương hiệu nhánh nhánh như Mini và Rolls-Royce, thì BMW đã bán được tổng cộng 2,46 triệu xe trên thị trường thế giới trong năm 2017. Còn doanh số bán ô tô của Mercedes-Benz (tính cả doanh số bán dòng xe Smart) đạt 2,42 triệu xe trong năm 2017.
2018-BMW-M3-CS.
                                                                     
  
                                                Theo Thedetroitbureau

 

Các tin khác