Michelin giới thiệu công nghệ mới, vành to lốp mỏng khỏi lo ổ gà

 

Michelin vừa kết hợp với hãng Maxion Wheels để cho ra đời giải pháp bảo vệ an toàn cho các bộ mâm lớn và lốp mỏng. Theo đó, hệ thống mâm lốp này có thể vượt qua các ổ gà một cách dễ dàng và an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính thể thao và thẩm mỹ.

Mâm lớn đi cùng với lốp mỏng luôn là sự lựa chọn thiên về thẩm mỹ và hiệu năng hơn là thực dụng. "Lên mâm" và sử dụng lốp thành mỏng được nhiều người lựa chọn nhờ dáng vẻ thể thao và sang trọng mà nó mang lại. Nó cũng giúp tăng cảm giác lái, độ bám đường và khả năng phanh cho xe. Tuy nhiên khi sử dụng loại lốp này sẽ mang lại nhiều phiền toái khi đi trên những đoạn đường xấu như xe xóc hơn, lốp dễ bị thủng, đá chém hơn và mâm xe cũng dễ bị biến dạng hơn...

Tuy nhiên, những rắc rối này có thể được giải quyết trong tương lai nhờ vào phát minh mới của Michelin và Maxion Wheels. Hai hãng này không chỉ cải tiến lốp mà còn cải tiến cả hệ thống mâm lốp để giúp nó vượt qua các đoạn đường xấu.

otosaigon-cong-nghe-lop-michelin. 

Theo như đoạn video miêu tả của hãng, bộ mâm hợp kim linh hoạt được tạo thành từ nhiều lớp gồm: mâm nhôm, 2 mép vành cao su, một lớp bảo vệ tùy chọn. Thiết kế theo công nghệ Michelin Acorus này cho phép nó giảm lực tác động hiệu quả hơn. Ngoài ra, 2 mép vành cao su còn được sử dụng như là phần đệm, bảo vệ cho cả lốp lẫn phần mâm.

Michelin cho biết công nghệ này hoàn toàn có thể ứng dụng vào thực tế dù nó vẫn phụ thuộc một phần vào tốc độ chiếc xe nữa. Nó sẽ giúp cho mâm lốp bền hơn, giảm thiểu tình trạng xẹp lốp, hư lốp, móp vành… từ đó giúp tiết kiệm nguyên liệu chế tạo mâm lốp. 

otosaigon-cong-nghe-lop-michelin (1).


Các tin khác