Tại sao nên lắp camera hành trình cho ô tô?

Tại sao nên lắp camera hành trình cho ô tô?

07-06-2018

Hiện nay, camera hành trình được các tài xế trang bị rất nhiều trên những chiếc xe hơi của mình. Tuy nhiên, khá niệm về camera hành trình còn khá mới mẻ với phần lớn người dùng. Vậy Camera hành trình là gì? Tại sao nên lắp camera hành trình cho ô tô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về camera hành trình trong bài viết này nhé.

Những lợi ích đến từ Camera hành trình ô tô

Trên xe ô tô hiện nay được trang bị khá nhiều loại camera và mỗi loại đều có một công dụng riêng. Đối với camera hành trình giá tốt, đây là thiết bị giúp cho chủ xe ghi lại toàn bộ hình ảnh, diễn biến xảy ra trong suốt các cuộc hành trình. Việc này khá hữu ích khi tham gia giao thông, bởi trong các tình huống không mong muốn như tai nạn hoặc sự cố bất ngờ trên đường, camera hành trình sẽ ghi lại hình ảnh để chúng ta có thể sử dụng sau này để bảo vệ quyền lợi cho mình. Ngoài ra, sử dụng camera hành trình cũng giúp cho chúng ta ghi lại những khoảnh khắc, những cảnh vật, cung đường đẹp để chia sẻ với bạn bè.

Mỗi chiếc camera thường có vai trò đảm bảo an ninh. Camera hành trình cũng vậy, nó góp phần bảo vệ cho chiếc xe của bạn. Trên thực tế, mỗi chiếc ô tô đều có giá trị khá lớn và trong một vài tình huống sơ xuất, xe có thể bị xâm hại như bẻ gương, cần gạt nước hay tháo logo hoặc bị va quyệt khi đậu xe. Việc trang bị camera hành trình sẽ giúp chủ xe ghi lại những hình ảnh đó để có phương án xử lý kịp thời và chính xác để bảo vệ xe của mình.

>>> Xem thêm: Camera 360 Độ Oview

Camera hành trình có thể làm được những gì?

tại sao nên lắp camera hành trình

Các loại camera hành trình thường có các chức năng cơ bản như: lưu hành trình phương tiện, tốc độ vận hành, cảnh báo quá tốc độ, thời gian lái xe, lưu trữ khi cảm nhận va đập, chịu được điều kiện khắc nghiệt và có độ bền cao.

Ngoài ra, camera hành trình cũng có thể quay được hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà xe di chuyển thì camera hành trình phải hoạt động trọng điều kiện thiếu sáng vì thế ánh sáng luôn có sự chênh lệch khá lớn ở các vị trí quay. Trong điều kiện thiếu sáng  hoặc chênh lệch ánh sáng lớn thì ảnh sẽ rất mờ. Vì thế bạn hãy sử dụng loại camera hành trình có trang bị công nghệ BLC/WDR. Công nghệ này sẽ giúp bạn có thể quan sát được camera hành trình trong điều kiền thiếu sáng, đây là một công nghệ phổ biến ở các dòng sản phẩm Camera IP Wifi tốt nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Mua camera hành trình ở đâu?

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN