Thay thước lái BMW X5

Giá: Liên hệ
 • Địa chỉ

  ​​​​​​Địa chỉ 1: Số 21A Lê Văn Lương - HN 

  SĐT: 0916981968

  Địa chỉ 2: Lô J Chung cư Đồng Diều, đường 198 Cao Lỗ, P.4, Q.8, HCM

  SĐT: 0973291391

Thông tin sản phẩm

Thước lái ô tô là một bộ phận quan trọng bậc nhất trong việc chuyển động điều hướng. Nó cho cảm giác trực tiếp đến người lái xe. Thước lái ô tô là một hệ thống lái trên xe ô tô được thiết kế nhằm giúp cho xe chuyển động theo sự điều khiển của người lái thông qua vô lăng. Đồng thời, thước lái ô tô còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chính những người ngồi trên xe. Phần lớn các dòng xe hiện đại đều được trang bị hệ thống lái với bộ trợ lực giúp họ điều khiển xe một cách dễ dàng. Đem lại sự thoải mái và an toàn khi lái xe trên đường. Tuy nhiên, thước lái ô tô không thể tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng như hao mòn, biến dạng hay chảy dầu…Vậy cách khắc phục như thế nào để đảm bảo độ an toàn khi lái xe. 

thuoc lai oto

Những dấu hiệu cho thấy phải KIỂM TRA ngay thước lái :

 

 • Vành tay lái bị rơ :

Độ rơ vành tay lái sẽ phản ánh độ rơ của hệ thống lái. Tình trạng này do quá trình sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe. Nếu gặp phải trường hợp này thì tài xế cần đưa xe đến các gara để điều chỉnh lại bạc lái nhé.

Bắt gặp tiếng kế bất thường ở hệ thống lái của xe ô tô. Khi người lái xe đang đánh lái điều khiển xe thấy phát ra tiếng kêu bất thường. Vậy tiếng kêu phát ra từ đâu? Đó chính là ở mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm trợ lực hoạt động kém hiệu quả và thấy tiếng kêu lục khục dưới gầm đó có thể do bạc lái mòn hoặc bị rơ.

Hiện tượng chảy dầu ở thước lái là một hiện tượng khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. Nguyên nhân có thế do phớt thước lái bị chảy dầu, phớt của thước lái bị rách do nước, bụi bẩn bám vào trong thời gian dài. Do vậy, mỗi khi gặp phải vấn đề này cần được đưa tới các Gara để kiểm tra và thay thế. Để đảm bảo cho xe được hoạt động ổn định trên mọi cung đường. 

 • Tay lái nặng : 

  Khi gặp phải hiện tượng trên, điều đầu tiên nên kiểm tra ngay đó chính là dầu và bơm trợ lực lái. Khi đó, dầu trợ lực lái của xe có thể bị thấp hơn ở mức thấp hoặc bơm trợ lực là nguyên nhân gây ra hư hỏng như bị bào mòn cánh bơm, hở đường dầu tới thước lái hây bị xước ở bề mặt bơm. Khi gặp phải những vấn đề này thì cần phải kiểm tra ngay mức dầu trợ lực lái để đảm bảo cho xe được hoạt động ổn định và di chuyển trên mọi cung đường.

  Khi tay lái trả chậm, thì cho thấy hiện tượng gây ra từ bơm trợ lực của xe hoạt động kém. Khi đó cho thấy áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái dịch chuyển chậm khi người tài xế đánh lái. Và khi đó, thước lái bị hở séc măng bao kín làm dầu lọt qua khoang gây ra hiện tượng chậm trả lái. Trong trường hơp, này cần phải tới các Gara để kiểm tra và bảo dưỡng.

  Sau thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi độ rơ của vành tay lái gây ra độ rơ của hệ thống lái của ô tô. Nguyên nhân này là do sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị bào mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe.

Trong bài viết này Carcam sẽ cung cấp hình ảnh lắp đặt , thay thế thước lái của mẫu xe BMW X5 model 2007. 

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

Hình ảnh thước lái khi mới nhập về, với Carcam Garage , quý khách có thể tự mua và mang đến . Không nhất thiết phải thay phụ tùng do Carcam đặt hàng.

 

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

Thước lái mới đặt cạnh thước lái cũ bị chảy dầu và rơ vừa mới được tháo ra. Cần xem kỹ chi tiết 2 thước lái trước khi lắp đặt thay thế.

 

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

thay thuoc lai bmw x5

Công việc lắp đặt không phức tạp, tuy nhiên cũng cần thời gian và nhân công , thiết bị chuẩn bị đầy đủ nhất định. Tại Garage Carcam Auto Service, thời gian để thay thước lái cho chiếc BMW X5 mất khoảng 2,5h với 3 nhân công tập trung làm. Vì dây là phụ tùng trực tiếp điều hướng vô lăng nên khi thay thế xong cần có công đoạn chạy thử kiểm tra nhất định giữ cố vấn dịch vụ và cả chủ xe.

Thong ke