Thay van hằng nhiệt Mini Cooper County Man

Giá: Liên hệ
 • Địa chỉ

  ​​​​​​Địa chỉ 1: Số 21A Lê Văn Lương - HN 

  SĐT: 0916981968

   

Thông tin sản phẩm

1. Nhiệm vụ của Van Hằng Nhiệt trên xe Mini Cooper County Man

Van hằng nhiệt thuộc hệ thống làm mát động cơ có nhiệm vụ chính là kiểm soát lưu lượng nước làm mát qua két làm mát, giúp hệ thống làm mát duy trì nhiệt độ làm việc tối ưu của động cơ là khoảng 910C. Chúng ta đều biết, khi đồng hồ báo nhiệt độ cao, nếu không để ý dừng máy thì việc hư hại sẽ lan tỏa ra rất cả các bộ phận. Rất nhiều lỗi nảy sinh khi nhiệt độ động cơ không được làm mát. Nước mát là thứ đơn giản nhất mà lái xe có thể kiểm tra....

van hang nhiet mini cooper

 

2. Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của Van Hằng Nhiệt:

Van hằng nhiệt điều nước làm mát chạy theo hai  vòng tuần hoàn riêng biệt. Cụ thể có 2 vòng trường hợp: Khi động cơ mới làm việc nhiệt độ từ 0 - 700C chất cảm nhiệt k bị giãn nở khiến Van Hằng Nhiệt đóng lại không cho nước làm mát chạy vào két nước mà chạy thẳng vào cửa hút bơm nước và trở lại áo nước động cơ, đây gọi là vòng tuần hoàn nhỏ. Như vậy nhiệt độ động cơ sẽ tăng nhanh hơn tới mước làm việc tối ưu. Trường hợp 2 là khi Nhiệt độ nước làm mát lớn hơn 700C chất cảm nhiệt trong bầu chứa bắt đầu giãn nở,Van hằng nhiệt bắt đầu mở ra, và mở ra hoàn toàn khi nhiệt độ nước làm mát đạt 830C. Sau đó nước làm mát chạy qua két nước để giải nhiệt và trở về áo nước động cơ. Như vậy nhiệt độ nước làm mát. Hình dưới đây mô tả cấu tạo của Van hàng nhiệt.

 

3. Các dấu hiệu hư hỏng Van Hằng Nhiệt :

- Van hằng nhiệt bị liệt hay kẹt luôn ở vị trí đóng hoặc không mở to đường nước qua két, làm cho nước không được làm nguội, động cơ quá nóng. Nếu van hằng nhiệt bị liệt hay kẹt ở vị trí mở to thì dẫn đến thời gian chạy ấm máy lâu, hiện tượng này kéo dài gây mòn nhanh động cơ, tốn nhiên liệu và tăng ô nhiễm môi trường.
 - Khoang chứa van hằng nhiệt bị hở rò rỉ nước làm mát

- Động cơ hoặc là bị quá nhiệt hoặc là không đạt tới được nhiệt độ làm việc tiêu chuẩn
- Nồng độ khí xả quá mức cho phép
- Sáng đèn CHECK ENGINE
- Hao tốn nhiên liệu hơn bình thường.

van hang nhiet mini cooper

Khi van hằng nhiệt bị hỏng, nó sẽ ngăn nước làm mát lưu thông trong toàn bộ hệ thống ở nhiệt độ làm việc của động cơ bởi nó luôn đóng lại hoặc không thể ngăn nước làm mát lưu thông qua két nước do không thể tự đóng lại khiến động cơ làm việc ở nhiệt độ thấp lâu quá mức cần thiết. Nếu van hằng nhiệt không mở ra nó sẽ làm cho nước mát chỉ lưu thông trong động cơ, gây ra một số hư hỏng trong hệ thống (đèn check động cơ sẽ sáng lên). Khi van hằng nhiệt bị kẹt nó khiến cho động cơ nóng lên rất nhanh, thông thường chỉ sau khoảng từ 5 đến 15 phút sau khi chạy.

Hãy kiểm tra các nguyên nhân hư hỏng khác như rò rỉ nước mát và tháo van hằng nhiệt (thường ở cuối ống dẫn nước từ két vào động cơ) nếu không chắc chắn vị trí của van thì hãy tham khảo sổ tay sửa chữa đi kèm. Khi đã tháo van hằng nhiệt ra, hãy kiểm tra tình trạng thân van, kiểm tra các vết nứt hay gẫy và kiểm tra xem nó đã đóng hoàn toàn chưa. Nếu van này vẫn mở thì chứng tỏ van đã bị hỏng và cần thay thế. Để kiểm tra khả năng làm việc của van hằng nhiệt, hãy chuẩn bị một ca nước đủ rộng và sâu để đựng vừa van, một bếp đun.

4. Tư vấn sửa chữa Van hằng nhiệt:

 Tháo van hằng nhiệt ra khỏi động cơ, tẩy rửa và làm sạch các cáu bẩn bám trên van hằng nhiệt, kiểm tra sự đóng mở của van hằng nhiệt theo nhiệt độ, nếu van hằng nhiệt đóng, mở ở nhiệt độ không đúng với yêu cầu cần phải thay thế. Nên sử dụng phụ tùng thay thế chất lượng cao, van hằng nhiệt kém chất lượng có thể làm hại động cơ hoặc hệ thống kiểm soát khí xả. Nên thay van hằng nhiệt mới mỗi khi có sửa chữa, bảo trì lớn đối với hệ thống làm mát động cơ.

 • Chất liệu sáp cảm nhiệt giãn nở rất chính xác, đúng nhiệt độ của nước.

 • Vật liệu chế tạo phù hợp với chức năng .

 • Kích thước kết cấu các chi tiết chính xác tuyệt đối dễ lắp ráp, tháo gỡ, bảo dưỡng kiểm tra.

 • Vận hành ổn định, lâu bền.

 • Hiệu quả sử dụng cao ngay tức thì

5. Hình ảnh Van hằng nhiệt Mini Cooper S bị hư và van hằng nhiệt mới chính hãng, lắp đặt thay thế và kiểm tra theo dõi :

van hang nhiet mini cooper

van hang nhiet mini cooper

van hang nhiet mini cooper

van hang nhiet mini cooper

Hình ảnh van hằng nhiệt Mini cooper S mới , chốt van, các roăng, chất liệu ống nhựa, lẫy... nguyên bản.

van hang nhiet mini cooper

van hang nhiet mini cooper

Để cạnh chiếc van hằng nhiệt đã bị hư hại, chúng bị mòn ( hoặc mất ) các mũ van, đường ống biến dạng, các roang chỉ bị keo chảy...

​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S         ​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S

Việc lắp đặt cần có ít nhất 2 nhân viên kỹ thuật thạo việc và bộ phụ tùng đồ nghề đặc biệt, vị trí tháo lắp, cố định cần làm từ từ và chính xác.

​​thay van hang nhiet mini cooper S

​​thay van hang nhiet mini cooper S

Điều quan trọng là việc Test động cơ sau khi lắp đặt, cho động cơ nổ đứng yên 30 phút Test bằng máy đọc lỗi, cho xe chạy đường nội đô vài km và test đọc nhiệt độ động cơ. Khi nhiệt độ về mứng cho phép như trên màn hình. Việc thay thế van hằng nhiệt mới cho Mini cooper S đã đạt hiệu suất hoạt động chuẩn chỉ.

Quý khách có thể cần tư vấn thêm về động cơ các loại xe khác. Xin vui lòng hãy gọi 0926.247.247 - Garage Auto Carcam Services

Thong ke