Chúng ta nên thay thế gạt mưa khi nào ?

03-17-2019

Cần gạt nước là một phần không thể thiếu của mỗi chiếc xe. Chúng mang lại tầm nhìn tốt nhất trong thời tiết xấu, điều rất quan trọng cho sự an toàn của chúng ta khi lái xe. Cần gạt nước làm công việc thực sự tuyệt vời - loại bỏ mưa, tuyết, băng và bụi bẩn khỏi kính chắn gió của ô tô. Đây là lý do tại sao cần gạt nước quyết định sự an toàn của chúng ta khi lái xe. Vậy Chúng ta nên thay thế gạt mưa khi nào ?

Làm thế nào để chúng ta biết rằng cần gạt nước trên xe còn hoạt động tốt?

Ngay cả với một chiếc xe hoạt động hoàn hảo nếu cần gạt nước bị mòn, nó có thể khiến chúng ta và những người khác gặp nguy hiểm thực sự. Do đó, một trong những điều quan trọng nhất về an toàn là đảm bảo gạt mưa ô tô ở trong điều kiện tốt. Chúng ta nên kiểm tra chúng một cách thường xuyên để đảm bảo chúng thực hiện công việc của mình theo cách tốt nhất có thể.

Ngay khi chúng ta nhận thấy sự khác biệt về tầm nhìn khi lái xe. Có thể nhận ra cần gạt nước bị hỏng khi:

  • Chỉ làm sạch một phần kính chắn gió hoặc không gạt được toàn bộ
  • Để lại các vệt mờ khi gạt qua gạt lại.
  • Có tiếng ồn khi gạt.

Những vấn đề trên là dấu hiệu để chúng ta biết cần phải thay lưỡi gạt trước khi tầm nhìn trở nên tệ hơn. Kính chắn gió thậm chí có thể bị hư hại nếu cố gắng sử dụng cần gạt nước bị hỏng.

khi nào thay gạt mưa ô tô

>>> Xem thêm bài: Cần gạt mưa ô tô chính hãng cho dòng xe toyata

Khi nào chúng ta nên thay cần gạt nước ?

Bất cứ khi nào chúng ta thấy các dấu hiệu được kể trên. Đó là dấu hiệu gạt mưa cần được thay thế càng sớm càng tốt. Khi cần gạt bắt đầu phát ra tiếng ồn, tiếng rít, bỏ qua các vệt bẩn là lúc lưỡi gạt không tiếp xúc đúng với bề mặt kính chắn gió nữa.

khi nao thay gat mua o to

 

Có nên thay cần gạt nước theo định kỳ ?

Thay cần gạt nước theo định kỳ là lựa chọn tốt nhất. Các nhà sản xuất gạt nước khuyến nghị người dùng thay đổi mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng/lần. Cách tốt nhất để làm việc này là kiểm tra cần gạt mưa khi chúng ta đi kiểm tra định kỳ toàn bộ xe. Hãy nhớ rằng cần gạt mưa là một trong những bộ phận làm việc nhiều nhất trong những chiếc xe của chúng ta. Ngoài ra, lưỡi gạt nước phải ở trong  tốt và có kích thước chính xác cho chiếc xe mà chúng được trang bị.

có nên thay gạt mưa theo định kỳ


 >>> Xem thêm: Địa chỉ mua lưỡi gạt mưa uy tín chất lượng
 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN