Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Có Bị Phạt Không?

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Có Bị Phạt Không?

05-22-2022

Thực tế cho thấy ô tô đang là một trong số phương tiện giao thông thông dụng trên đất nước ta. Đi cùng với đó là hàng loạt các dịch vụ được sinh ra để phục vụ bảo vệ cho những chiếc ô tô tránh gặp phải những hỏng hóc hay tác động của thời tiết. Một trong các phương án đó là dán phim cách nhiệt. Tuy nhiên lại có nhiều thắc mắc và lo lắng rằng dán phim cách nhiệt ô tô có thể bị phạt. Ngày hôm nay hãy cùng Carcam tìm hiểu xem dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không nhé! 

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Có Bị Phạt Không?

Thông tin về phim cách nhiệt ô tô 

Trước khi trả lời câu hỏi liệu có bị phạt hay không thì ta cần biết phim cách nhiệt ô tô là gì. Phim cách nhiệt ô tô là một trong những phụ kiện nên có cho ô tô, được cấu thành bởi các lớp vật chất đặc biệt. Chúng liên kết nhau bởi một lớp keo dán. Nhờ ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, phim cách nhiệt ô tô cực kỳ cần thiết trong những lúc có thời tiết nắng nóng với tác dụng cách nhiệt, chống nóng, tránh các tia bức xạ gây hại cho sức khỏe của người lái xe cũng như bảo vệ toàn bộ đồ nội thất trong xe. 

=> Xem thêm: Dán phim cách nhiệt ô tô 

Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không? 

Để giải đáp cho việc có bị hay hay không khi dán phim cách nhiệt ô tô, ta sẽ cùng nhìn vào luật giao thông tại Việt Nam để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất. 

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một điều luật nào đề cập đến dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt hay không mà chỉ phạt khi chủ xe đột nhiên thay đổi kết cấu xe. Bạn có thể đọc thêm Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Luật giao thông đường bộ 2008, điều 5, từ đó có thể thấy rằng trong đây không hề đề cập đến việc dán phim cách nhiệt ô tô sẽ xử lý như thế nào. Như vậy có thể thấy rằng dán phim cách nhiệt ô tô sẽ không bị phạt đó nó không được đề cập và thuộc bất kỳ trường hợp nào trong các điều khoản trên. Từ giờ thì bạn cũng không cần lo lắng rằng đang đi đường thì sẽ bị gọi vào chỉ vì dán phim cách nhiệt ô tô đâu nhé! 

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Có Bị Phạt Không?

Cần lưu ý gì trong khi dán phim cách nhiệt?

Để miếng dán phim cách nhiệt phát huy tối đa công dụng của mình cũng như có độ bền sử dụng lâu thì trong quá trình dán cần phải hết sức cẩn thận. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý: 

Chọn loại phim có độ xuyên sáng, độ phản gương phù hợp

Hầu như các bộ phận của chiếc ô tô đều cần dán phim cách nhiệt. Ngày nay có rất nhiều loại phim được bán ra trên thị trường. Khi mua phim để dán cho ô tô của mình, bạn cần chọn đúng loại phim phù hợp với từng vị trí trên xe. Chẳng hạn bạn có thể chọn phim có độ phản gương cao cũng như độ xuyên sáng không quá lớn nếu muốn dán lên kính sườn, còn đối với kính lái thì nên chọn phim có độ phản gương 10% và độ xuyên sáng tầm 65%. 

Chọn loại phim có khả năng ngăn cản các tia gây hại, giúp bảo vệ bạn và nội thất xe

Với một tính năng nổi trội là chống các tia tử ngoại có hại hay tia hồng ngoại có bức xạ lớn, bạn nên chọn các loại phim có chất lượng tốt. Những loại phim chất lượng thấp thường sẽ không đáp ứng được nhu cầu này và độ bền rất kém. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng tiêu cực tới tầm nhìn khi bạn lái xe. Nếu bạn không biết phải lựa chọn những sản phẩm tốt thế nào thì có thể tham khảo các địa chỉ mua bán uy tín và có tiếng trên thị trường. 

Lựa chọn màu phim phù hợp

Màu phim cách nhiệt ô tô tỉ lệ thuận với độ xuyên sáng của nó. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt thì không phải như vậy. Nếu như phim của bạn tối màu nhưng lại có lớp thành phần chuyên dụng kém chất lượng thì việc chống nóng cũng không được tốt. Do vậy khi dán phim cách nhiệt cho ô tô, bạn cần tham khảo thật kỹ để chọn những màu phim phù hợp nhất cho xe của mình. 

=> Xem thêm: Hướng dẫn các bước dán phim cách nhiệt ô tô hiệu quả cao nhất

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Có Bị Phạt Không?

Lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng

Bạn nên chọn những mẫu phim chất lượng từ những đơn vị cung cấp uy tín để có thể mua được những sản phẩm chất lượng cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng, nhái hàng giả, hàng thật được bán tràn lan, vô tổ chức. Do vậy bạn cần tinh tế và lưu ý để mua được những loại phim chất lượng. 

Một mẹo cho bạn nếu không biết nên mua ở đâu thì có thể hỏi ý kiến của những người mình quen biết đã từng sử dụng dịch vụ này. Vì đã qua sử dụng và có thời gian tìm hiểu nên chắc chắn họ sẽ chia sẻ cho bạn được nhiều kinh nghiệm hay ho. Ngoài ra thì bạn có thể đến một số nơi có thương hiệu nổi tiếng và lâu năm trong lĩnh vực này. 

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết trả lời cho câu hỏi Dán phim cách nhiệt ô tô có bị phạt không? Carcam hy vọng sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin cần thiết! 

Chi nhánh Hà Nội

Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Có Bị Phạt Không?

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 29 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội - 02423468678 DẪN ĐƯỜNG

Hotline: 024.2211.2973 - 09.1698.1968 (Zalo)

Dự án vs Hóa đơn VAT - 0926.247.247 (Zalo)  Email: Info@turnviet.com 

Fanpage : Carcam Vietnam  -:- Youtube : Carcam Vietnam Co., Ltd Channel

Kinh doanh : 0345 240718 ( An  )

Kinh doanh : 0368 280314 ( Đức )

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN