Mất dần sức hút, Wuling Hongguang Mini EV giảm giá bán tại quê nhà

Mất dần sức hút, Wuling Hongguang Mini EV giảm giá bán tại quê nhà

05-26-2023

  Trước áp lực cạnh tranh từ nhiều đối thủ mới như BYD Seagull hay chính người anh em Wuling Bingo, doanh số của Wuling Hongguang Mini EV đang lao dốc, buộc hãng xe Trung Quốc phải tìm cách ứng phó. Động thái mới nhất của hãng xe này là đưa ra chương trình cho thuê pin nhằm giảm giá trực tiếp xuống còn một nửa.

Chật vật tìm đất sống, xe Trung Quốc vẫn quyết tâm thâm nhập thị trường Việt Nam

 

  Cụ thể, giá bán khởi điểm của xe giảm từ 32.800 nhân dân tệ (khoảng 4.640 USD) xuống chỉ còn 19.800 nhân dân tệ, tức khoảng 2.800 USD. Tuy vậy, người mua buộc phải chi trả thêm khoản phí thuê pin định kỳ 558 NDT/tháng (tương đương khoảng 79 USD) và liên tục trong vòng 5 năm.

Wuling Hongguang Mini EV cho thuê pin, giảm giá xe còn 65 triệu đồng  - Ảnh 1.

Wuling Hongguang Mini EV bắt đầu áp dụng chính sách cho thuê pin

 

  Không chỉ giảm giá cho các bản tiêu chuẩn, biến thể đặc biệt Wuling Hongguang Mini EV Gameboy Edition cũng được áp dụng chương trình này, giúp người dùng Trung Quốc có thể sở hữu phiên bản cao cấp với giá chỉ 27.800 nhân dân tệ, tương đương khoảng 3.930 USD, giảm 1.840 USD so với trước.

  Phiên bản đặc biệt của dòng xe này trang bị động cơ điện mạnh mẽ hơn giúp sản sinh công suất tối đa 41 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 110 Nm. Đi kèm là 2 tùy chọn pin LFP, trong đó bộ pin 17,2 kWh cung cấp phạm vi hoạt động tối đa 200 km, còn bộ pin 26,5 kWh cho phép xe di chuyển đến 300 km sau mỗi lần sạc đầy.

Wuling Hongguang Mini EV cho thuê pin, giảm giá xe còn 65 triệu đồng  - Ảnh 2.

Mini EV đã xuất xưởng tại Việt Nam nhưng chưa phân phối ra thị trường

  Trong tháng 4.2023, mẫu xe điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV chỉ đạt doanh số 17.080 chiếc, giảm 26,7% so với tháng 3 và thấp hơn đến 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở thời kỳ "hoàng kim", mẫu xe này có doanh số hơn 50.000 xe mỗi tháng và thậm chí vượt qua cả Tesla Model 3 để trở thành ô tô điện bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2021. Doanh số Wuling Hongguang Mini EV đạt được tại thị trường Trung Quốc hiện đã vượt mốc 1 triệu xe. Mẫu xe này sắp tới cũng sẽ được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam thông qua TMT Motors và dự kiến trình làng trong tháng 6 tới.

  Những xe phân khúc giá rẻ như Wuling Hongguang thường bị cắt bớt các option quan trọng như camera lùi, hoặc sử dụng những vật liệu giá rẻ cho những tính năng tưởng chừng không quan trọng như gạt mưa. Điều này rất nguy hiểm vì những thứ đó lại ảnh hưởng tới sự an toàn khi lái xe. May thay, những món đồ này lại dễ dàng thay được mà không lo lắng vấn đề đăng kiểm tại Việt Nam.  

Nguồn: Báo Thanh Niên

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN