Các loại chống trộm xe ô tô ở Viêt Nam

Các loại chống trộm xe ô tô ở Viêt Nam

10-13-2023

 Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ mất cắp xe hiện nay, nhiều người dùng đã trang bị thêm một vài cách chống trộm thủ công nhưng mang lại hiệu quả chống trộm rất tốt. Dưới đây là những cách chống trộm hiệu quả nhất hiện nay.
 

1. Khóa vô-lăng

 Nếu vô lăng bị khóa thì chắc chắn những tên trộm không thể khiến ô tô của bạn lăn bánh được. Với phương pháp này, chủ xe có thể khóa tay lái theo hai cách khác nhau. Cách thứ nhất, bạn có thể đặt khóa bánh lái nằm ở vị trí song song với mặt đất, sau đó nối hai điểm 3 giờ và 9 giờ trên vô-lăng. Cách hai bạn có thể khóa theo kiểu chữ “T” , hai cạnh ngắn của khóa sẽ đặt đúng vị trí 12 giờ, phần đuôi kéo dài về phía kính trước xe.

 

2. Thiết bị chống trộm ô tô di chuyển điện tử

Thiết bị chống di chuyển điện tử (Electronic Immobilizers) là thiết bị chống trộm ô tô khá mới mẻ nhưng lại rất có hiệu quả.

Công dụng của chiếc khóa này chính là không cho phép xe ô tô nổ máy nếu như không có chìa khóa. Vì vậy chiếc xe của bạn có bị trộm bẻ khóa thì xe vẫn sẽ không di chuyển.

Thiết bị này có tính đảm bảo an toàn cho chiếc xe là rất cao và đây cũng là thiết bị khá hiện đại nên những tên trộm vẫn chưa thể vô hiệu hóa nó.

Thiết bị cao cấp này cũng được trang bị trực tiếp vào các dòng xe đắt tiền.

 

3. Báo động chống trộm

Đây là thiết bị quá quen thuộc đối với những người sử dụng xe ô tô. Thiết bị này sẽ phát ra âm thanh để thông báo cho chủ xe biết xe đang bị lấy cắp mà còn khiến kẻ trộm giật mình và sợ hãi. Cảnh báo chống trộm Carcam L3000 là model mới nhất đang được bán thịnh hành trên thị trường. Ngoài tính năng cảnh báo chống trộm thông thường,  Carcam L3000 cảnh báo trực tiếp vào điện thoại của người dùng với bluetooth 5.0, thông qua app kết nối với điện thoại,

bao dong chong trom o to

Cảnh báo chống trộm Carcam L3000 - model thịnh hành nhất năm 2023. 

 

4. Camera hành trình

 Một số mẫu camera hành trình có chế độ trông xe, và sử dụng điện trực tiếp của xe làm nguồn nuôi. Nguyên lý hoạt động như sau: khi tắt máy, camera rơi vào chế độ ngủ; khi có va chạm hoặc sự rung động, camera sẽ thức dậy và ghi hình cho đến khi đủ 30 giây và không còn va chạm/rung động. Điểm yếu là camera chỉ ghi lại sự việc ở phía trước, vì vậy nếu trộm bẻ khóa từ hai bên cánh cửa thì tính năng này hoàn toàn vô dụng. Một số mẫu camera có cắm sim 4G, cho phép người dùng theo dõi vị trí xe. Đây cũng là một cách chống trộm vì người dùng có thể biết được vị trí của xe kể cả khi bị mất trộm xe.

Camera Carcam A8s, mẫu camera có tính năng chống trôm và định vị xe.

 

 Bài viết trên đã giới thiệu top 5 thiết bị chống trộm dùng cho xe ô tô hữu ích nhất. Carcam Việt Nam hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thiết bị chống trộm phù hợp cho chiếc xe của mình phòng ngừa những trường hợp mất trộm đáng tiếc có thể xảy ra.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN