PHIM CÁCH NHIỆT - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

PHIM CÁCH NHIỆT - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

02-03-2023

PHIM CÁCH NHIỆT - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Thưa các anh chị - Quý khách hàng !

 

phim cach nhiet o to

Trên các diễn đàn, CLB, hội nhóm các anh chị sử dụng ô tô đều rất quan tâm đến việc làm mát cho chiếc xe của mình,và thường có những câu hỏi “ Dán phim cách nhiệt loại nào tốt”, vậy để trả lời về vấn đề này.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tên, nhãn hiệu về phim cách nhiệt, để tránh những rủi ro cho việc mua hoặc dán phim cách nhiệt cho ô tô và vách kính văn phòng, tòa nhà.

 

Chúng ta cần nắm được những yếu tố sau:

 1. Bản chất của phim cách nhiệt là gì ?
 2. Nó được sản xuất bởi công nghệ gì,vật tư đưa vào sản xuất ra sao ?
 3. Sản phẩm được tạo gia nó có những thông số kỹ thuật và tính năng như thế nào để đáp ứng nhu cầu cách nhiệt ?
 4. Cách kiểm tra các thông số đó ? Và thực tế có đúng thế không thì làm thế nào ?
 5. Vấn đề thi công đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ ra sao ?
 6. Giá cả như thế nào là hợp lý ?
 7. Bảo hành sản phẩm ?

phim cach nhiet o to

Chi tiết:

 1. Bản chất của phim cách nhiệt là hấp thụ  hiệt và phản nhiệt tại bề mặt, nó làm chậm quá trình thẩm thấu nhiệt.

 

 1. - Vật liệu dùng để sản xuất phim cách nhiệt chủ yếu là polysete, các kim loại và ceramic.
 • Công nghệ sản xuất gồm những công nghệ chính sau:

+ Công nghệ nhuộm màu (Dyed Film)
+ Công nghệ tráng, phủ kim loại (Metalized Coating Film)
+ Công nghệ phún xạ kim loại (Sputted Film)
+ Công nghệ Nano (Nano Film)

 

 1. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã đưa những vật liệu mới cũng như áp dụng những công nghệ tiên tiến để cho ra những sản phẩm có tính năng cao.

Hiện nay những sản phẩm phim dùng công nghệ nhuộm màu và công nghệ tráng, phủ kim loại vẫn được giao bán khá phổ biến, những sản phẩm loại này chỉ đáp ứng yếu tố màu sắc là chính, tính năng cách nhiệt thấp, độ bền kém.

Dòng phim sử dụng công nghệ phún xạ kim loại có tính năng cách nhiệt tương đối cao, độ bền khá tốt nhưng có những nhược điểm là độ phản xạ lớn, làm mất sóng GPS, nhanh bị ô xy hóa.

Dòng phim sử dụng công nghệ nano vật liệu chủ yếu là ceramic, đây là dòng sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu của phần lớn khách hàng.

 1. Từ vật liệu , đến công nghệ thì sản phẩm được tạo ra thế nào và sản phẩm này cần những yếu tố thông số kỹ thuật gì:

Để sản xuất phim cách nhiệt cần đáp ứng các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật chủ yếu sau:

1.VLT – Visible Light Transmission           2. VLR - Visible Light Reflection
3.UVR – Ultraviolet Rejection               4. IRR – Infrarecd Rejection
5.SC – Shading Coeffcient                           6. TSER – Total Solar  Energy Rejected
7.SHGC – Solar Heat Gain Coeffcient         8. Glare R – Glare Reductio

Trong những thông số trên chúng ta cần quan tâm nhất đến:

VLT – Visible Light Transmission

VLR - Visible Light Reflection

UVR – Ultraviolet Rejection

IRR – Infrarecd Rejection

TSER – Total Solar  Energy Rejected

- Độ truyền sáng (VLT): Khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. 
- Độ phản xạ (VLR): Là hình ảnh, ánh sáng phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản xạ càng cao thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt. ( Phản xạ ngoài) 
- Khả năng ngăn tia tử ngoại - cực tím( UVR): Khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính , phim tốt phải ngăn được trên  99% tia tử ngoại .
- Khả năng cách nhiệt(IRR): Khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % ngăn hồng ngoại càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.

- TSER : Là chỉ số tổng cản nhiệt của sản phầm, hiện tai trên thị trường có rất ít thiết bị để đo được chỉ số tổng cản nhiệt mà phần lớn được đánh giá bằng chỉ số ngăn tia hông ngoại IRR .

V. Hầu hết người tiêu dùng chỉ được nghe, được nhìn chứ rất ít người được tư vấn cặn kẽ và chứng minh bằng thực tế phim cách nhiệt là như thế nào vì vậy người tiêu dùng không lựa được sản phẩm ưng ý khi đi dán phim cho xe ô tô hoặc dán phim cho các vách kính văn phòng.

Vậy khi chúng ta có nhu cầu dùng phim cách nhiệt nên được được tư vấn chính xác, có máy đo các thông số kỹ thuật, test thực tế trên tấm phim trước khi dán và đặc biệt là sau khi dán xong vì các tấm phim nhìn về màu sắc có thể rất giống nhau nhưng về chất lượng thì khác nhau hoàn toàn (đây là điểm yếu nhất của khách hàng, bỏ tiền ra mua cái tên, cái mác chứ không phải chất lượng, cũng lợi dụng điều này rất nhiều đơn vị một phần vì không biết, một phần vì đồng tiền nên đã quảng cáo quá mức làm cho khách hàng bị lầm tưởng). Phim :Vkool, 3M,Llumar, FSK,Classis, Nexgard, Sungar… Rất nhiều ngoài thị trường, ai bán, buôn thứ gì thì cũng nói cái đó tốt vậy tiêu chí chung là gì ? Tất thảy các loại phim đều có thông số kỹ thuật để đánh giá và thiết bị để kiểm tra.

phim cach nhiet o to

phim cach nhiet o to

phim cach nhiet o to

Các thiết bị dùng để do và test phim cách nhiệt:

+ Máy đo các chỉ số của phim - Các loại phim ngăn 99% tia cực tím (UV) và ngăn tia hồng ngoại(IRR) từ 90% trở lên chắc chắn sẽ cách nhiệt tốt – Phim cách nhiệt tốt thì khả năng ngăn tia hồng ngoại phải cao cái này khoa học chứng minh chứ chúng ta không tin vào những quảng cáo, Phim cách nhiệt tốt các đơn vị hãy niêm yết rõ chỉ số kỹ thuật tránh trường hợp mẫu mã một kiểu thực tế không đúng, hoặc chỉ có một loại tốt rồi pha trộn nhiều loại kém vào để bán cho khách hàng .

+ Dùng đèn hồng ngoại công xuất 250W trở lên chiếu thẳng vào tay và lấy những tấm phim che phía trước đèn sẽ thấy ngay sự khác biệt giữa loại phim tốt và không tốt. ( Một số chỗ dùng loại đèn 75W – 100W để mập mờ cho có vì độ nóng chưa đảm bảo để cảm nhận rõ ràng)

+ Đèn chiếu tia cực tím và miếng hấp thụ tia cực tím – Đây là chiêu trò lừa bịp khách hàng và những người thợ ít tìm hiểu  : Vì sao ? Vì khi ánh nắng từ mặt trời chiếu về trái đất chúng đi qua tầng khí quyển thì tia cực tím (UV) đã được ngăn chặn phần lớn, Nên khi về đến trái đất chúng không có cường độ mạnh như chiếc đèn chiếu (Thực nghiệm) - Giữa trưa hè nắng gắt mang 2 tấm phim 1 loại bình thường và 1 loại được gọi là ngăn 100% tia cực tím ra để lên miếng hấp thụ tia cực tím thì chúng đều giống nhau về khả năng này . Còn nếu tia cực tím chiếu về trái đất cường độ mạnh như cái đèn mà rất nhiều đơn vị đang dùng để hù doạ khách hàng thì sự sống trên trái đất đã bị huỷ hoại.

( Lưu ý – Đơn vị nào cũng quảng cáo chúng tôi chuyên nghiệp, chính hãng rồi bảo hành điện tử …, hãy thực tế sẽ tốt hơn mỗi cửa hàng nên trang bị 1 cái máy đo phim và 1cái đèn hồng ngoại 250W khách hàng có thắc mắc hoặc cần tư vấn thì dùng những thiết bị đó để chứng minh đó mới là chuyên nghiệp) -Thương hiệu, tên tuổi trong kinh doanh cần phải có nhưng thương hiệu đó có tồn tại hay không thì phải từ chất lượng và giá cả hợp lý chứ không phải do những yếu tốt phụ.

 

 1. Các tấm kính được dán đều phải vệ sinh sạch sẽ trước khi dán. Phim

được dán tránh càng ít bụi, sạn càng tốt, các góc, cạnh cắt đủ kín, không để chờm phim sẽ dễ bị bong, khi dán vách kính việc ghép phim phải đúng kỹ thuật đảm bảo thẩm mỹ.Việc thi công dán cho ô tô thì có phòng riêng là tốt nhất đảm bảo sự tập chung của thợ kỹ thuật cũng như  tránh được các yếu tố ảnh hưởng của môi trường . Đối với nhà kính lưu ý an toàn lao động khi thi công những vách kính cao phải đứng trên nhiều tầng giáo và đặc biệt khi dán những lồng kính cầu thang máy.

phim cach nhiet o to

 1. Vấn đề giá đây là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm, nhưng việc

đầu tiên nên quan tâm đến chất lượng thì hầu hết các đơn vị không cung cấp rõ ràng cho khách hàng điều này, nên khi nói đến giá thì rất nhiều những chiếc bẫy đã được giăng ra nên khách hàng khó tránh, sau khi dán xong, sử dụng một thời gian thì khách hàng rất thất vọng về chất lượng cũng như thắc mắc về giá sao lại hết nhiều tiền như vậy mà không đạt được nhu cầu đó là cách nhiệt và rất nhiều người đã một lần nữa tìm hiểu và dán lại một loại phim cách nhiệt khác, công nghệ hiện giờ góp phần thay đổi rất lớn trong cuộc sống, có rất nhiều thông tin, nhưng chúng ta hãy tỉnh táo để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý.

 1. Bảo hành những dòng phim có chất lượng tốt khi dùng cho ô tô đảm bảo

chất lượng cũng như thẩm mỹ đến trên 7 năm, vì khi sử dụng lâu mọi thứ sẽ cũ đi và do tác động của người dùng cũng như môi trường nên các khách hàng sử dụng lâu thì qua 7 năm nên đi thay thế để dán bộ phim mới cho đảm bảo tầm nhìn cũng như thẩm mỹ.

 

Với tinh thần chia sẻ chúng tôi mong Quý khách hàng và đặc biệt những anh chị em làm nghề lưu ý . - A Hải từ Classis film

                                                                     

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN