SỬNG SỐT XE MÁY TẠT ĐẦU, ĂN VẠ TÀU HỎA

SỬNG SỐT XE MÁY TẠT ĐẦU, ĂN VẠ TÀU HỎA

07-19-2018

Chiếc xe máy chạy ngang qua đường ray và đổ ngay trước mũi tàu hỏa. Người đàn ông đi xe máy hùng hổ quát tháo nhân viên đường sắt mặc kệ người khác khuyên can.

Trong đoạn video clip, người đàn ông quát tháo nhân viên đường sắt rất to, bỏ qua lời khuyên can của những người khác.

Xem thêm: camera hành trình mua ở đâu tốt

Đoạn video clip được chia sẻ lại bởi thành viên Tô Khánh, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/).

Sau khi clip được đăng tải, đa số thành viên bày tỏ bức xúc và lên án sự vô ý thức của người lái xe máy trong video. Tuy nhiên, cũng có một số ít thành viên vẫn bày tỏ sự bênh vực người đi xe máy với lý lẽ: "Có ba-ri-e mà không chắn vẫn bắt đền như thường", thành viên Thủy Nguyen. Thành viên David Chính tranh luận gay gắt: "Chỗ đó có cảnh báo không? Khi tàu đi qua có đèn đỏ hay rào cản không? Những chỗ đường tàu đi qua giao cắt với đường bộ mà không có biển báo, không ba-ri-e, không đèn tín hiệu và tàu gây chết người thì thử hỏi bên nào có lỗi?"

Theo luật, điều 41, chương 5, Thông tư số: 33/2012/TT quy định về đường ngang (nơi đường sắt giao cắt với đường bộ): Người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi qua đường ngang phải thực hiện quy định ưu tiên cho các phương tiện giao thông hoạt động trên đường sắt; Chấp hành hướng dẫn của người gác đường ngang hoặc tín hiệu phòng vệ đường ngang.

Đối với đường ngang quy định tại điểm c khoản 2 Điều 6 của Thông tư 33/2012/TT (đường ngang không có người gác), người đi bộ và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi sắp đi vào đường ngang phải dừng lại, chú ý quan sát biển báo, lắng nghe còi tàu, quan sát trên đường sắt từ xa ở 2 phía đường ngang, nếu thấy tàu hoặc phương tiện giao thông đường sắt đang đến gần đường ngang thì phải dừng trước đường ngang cách má ray ngoài cùng trở ra ít nhất 5 m và phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn.

Bên cạnh những người thiếu hiểu biết về pháp luật là những người mặc dù đã biết luật nhưng vẫn bất chấp nguy hiểm, coi thường sự an toàn của bản thân. Thành viên Quang Hà, diễn đàn Otofun.net chia sẻ video ghi lại cảnh một xe máy cố gắng vượt tàu hỏa nhưng thất bại.

Theo hình ảnh từ video clip ghi lại, một người phụ nữ chở các em nhỏ bằng xe gắn máy cố gắng băng qua đường tàu. Kết quả là chiếc xe này bị mắc kẹt ngay phía trong hàng rào an toàn, sát với đường ray nơi đoàn tàu hỏa chạy.

Thu Hằng

Theo VnMedia

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN