Chức năng của màn hình DVD ô tô - Lắp màn hình DVD ô tô như thế nào cho đẹp?

08-23-2018

100% xe hơi hiện nay đều lắp màn hình DVD ô tô, điều này thể hiện được tầm quan trọng của thiết bị này đối với xe hơi. Vậy bạn đã nắm rõ được chức năng của màn hình DVD ô tô cũng như biết lắp màn hình DVD cho ô tô như thế nào cho đẹp chưa? Nếu chưa rõ thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Chức năng của màn hình DVD ô tô

Màn hình DVD của ô tô tích hợp rất nhiều chức năng nhưng chủ yếu vẫn là 3 chức năng chính sau:

① Chức năng hiển thị:

Chức năng màn hình DVD ô tô
Màn hình DVD ô tô hiển thị hình ảnh thu được từ camera

Màn hình DVD khi được lắp trên xe ô tô sẽ được kết nối với các camera được trang bị cho xe với mục đích hiển thị toàn bộ các hình ảnh thu được từ các camera đó. Qua những hình ảnh này giúp người lái xe có thể quan sát tình hình xung quanh một cách dễ dàng, giúp tham gia giao thông được an toàn nhất. Đặc biệt, khi dừng, đỗ xe hay xi nhan sẽ có thể quan sát các phương tiện giao thông khác, tránh những góc chết gây ra tai nạn giao thông.

② Chức năng dẫn đường:

Lắp màn hình DVD ô tô
Bạn sẽ không sợ lạc đường khi màn hình DVD có chức năng này

Chức năng dẫn đường chỉ có ở một số loại màn hình DVD cho ô tô theo sẵn xe, thường là không có ở loại màn hình DVD dùng chung. Nếu lắp màn hình DVD dùng chung và muốn thêm tính năng này thì bạn phải lắp thêm 1 bộ  Touch GPS.

Ngoài ra, màn hình DVD ô tô có tích hợp sẵn bản đồ dẫn đường, thích hợp cho những chuyến đi xa mà bạn không nắm rõ đường. Bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình; tìm thấy đường đi ngắn nhất và cảnh báo đi sai đường kịp thời, tránh làm mất thời gian của bạn. Đặc biệt, khi tới các đoạn đường cấm, hay đoạn đường tốc độ cho phép thì phần mềm bản đồ GPS trên màn hình DVD sẽ hiển thị và cảnh báo giúp bạn biết và tránh vi phạm luật.

Có thể bạn quan tâm các mẫu sản phẩm: Màn hình dvd ô tô android

③ Chức năng kết nối bluetooth:

Chức năng kết nối bluetooth của màn hình DVD
Chức năng kết nối bluetooth của màn hình DVD

Chức năng kết nối bluetooth của màn hình DVD giúp tài xế có thể nhận điện thoại ngay khi đang lái xe mà không bị phân tâm. Bạn chỉ cần cài đặt trước ở màn hình DVD ô tô, sau đó nhấn nút nghe là thiết bị sẽ tự động phát ra tín hiệu trên màn hình DVD. Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Lắp màn hình DVD ô tô như thế nào cho đẹp?

Lắp màn hình DVD cho ô tô thế nào là đẹp còn phụ thuộc vào loại xe mà bạn sử dụng. 

Lắp màn hình DVD ô tô như thế nào
Lắp màn hình DVD như thế nào cho đẹp tùy thuộc vào loại xe

- Với xe cỡ nhỏ: Xe ô tô cỡ nhỏ thì trần thường rất thấp, nên màn hình táp-lô là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho trường hợp này. Khi lắp màn hình DVD này thì người ngồi sau có thể cảm thấy bất tiện nhưng với kiểu dáng xe này bạn không thể có màn hình nào phù hợp hơn màn hình này.

- Với xe hơi cỡ trung và lớn gầm thấp: Màn hình DVD thích hợp nhất đó là loại gối đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp màn hình DVD táp-lô nhưng sẽ gây cảm giác khó chịu cho người ngồi sau.

- Với xe hơi cỡ trung và lớn gầm cao: Với loại xe gầm cao này bạn có thể thoải mái khi lựa chọn màn hình DVD cho xe hơi của mình bởi không bị hạn chế về độ cao của trần xe cũng như khoảng cách của các ghế ngồi.

Màn hình DVD ô tô có thể nói là thiết bị không thể thiếu đối với xe hơi hiện nay. Một điều bạn cần phải chú ý khi mua màn hình DVD đó là nên chọn loại phù hợp với dòng xe cũng như xe có tương thích với nội thất của xe. Bạn nên tới cửa hàng để được tư vấn mua loại phù hợp nhất.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN