Đèn LED ô tô - Ưu, nhược điểm bạn nhất định phải biết

08-24-2018

Trong một vài năm gần đây, đèn led ô tô ngày càng được sử dụng phổ biến trên tất cả các dòng xe hơi. Loại đèn này tuy mang đến những ưu điểm vượt trội nhưng cũng còn tồn tại nhược điểm nhất định, bạn cần phải nắm rõ điều này để quyết định có nên lắp đèn led ô tô hay không.

Đèn pha led ô tô
Đèn pha led ô tô

ƯU - NHƯỢC điểm của đèn LED ô tô

Ưu điểm:

- Kích thước đèn led nhỏ gọn, phù hợp lắp trên nhiều bề mặt khác nhau:  Đèn pha LED cho ô tô gồm những bóng LED có kích cỡ nhỏ vì thế có thể được chế tạo với bất cứ hình dạng nào. Chính vì vậy, đèn LED có thể được lắp trên nhiều bề mặt khác nhau, nó có thể nằm đối xứng trên một trụ kim loại tròn hoặc lắp dàn đều trên một mặt phẳng.

- Tiêu thụ ít năng lượng: Đèn led sử dụng rất ít năng lượng để phát sáng do chúng không tỏa nhiệt nên bạn không cần phải lo ngại về vấn đề này.

- Rất sáng:  Loại ánh sáng của đèn LED ô tô là ánh sáng định hướng chứ không phải khuếch tán nên đây là loại đèn pha chất lượng tốt. Một lợi điểm nữa là LED đạt độ sáng tối đa cực nhanh, chỉ trong một vài phần triệu của giây.

Đèn pha led ô tô là ánh sáng định hướng, không khuếch tán nên chất lượng ánh sáng rất tốt
Đèn pha led ô tô có ánh sáng định hướng, không khuếch tán nên chất lượng ánh sáng rất tốt

- Tuổi thọ cao: Đèn pha led pp tô tuổi thọ rất cao. Theo kết quả công bố của một số nhà sản xuất, họ đã nghiên cứu và nâng tuổi thọ đèn LED cho xe hơi lên đến 15.000 giờ.

Nhược điểm:

Đèn pha led có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng còn tồn tại nhược điểm như:

- Chi phí sản xuất cao: Nếu như trước đây đèn led chỉ được sử dụng cho những dòng xe hơi cao cấp thì hiện nay tuy đã được sản xuất đại trà cho nhiều dòng xe nhưng xét về cơ bản vẫn đắt hơn những loại đèn pha khác.

- Tỏa nhiệt ở chân đèn nên bắt buộc phải có hệ thống tản nhiệt: Đèn Led ô tô phát sáng thông qua các diode nhỏ khi có dòng điện kích thích. Chính vì vậy, nếu đèn led không có hệ thống kiểm soát nhiệt (tản nhiệt) cho các chân đèn và chip silicon thì không chỉ chất lượng ánh sáng không được đảm bảo mà những thiết bị điện tử khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đèn led ô tô cần phải có hệ thống tản nhiệt để bảo vệ các thiết bị điện tử khác
Đèn led ô tô cần phải có hệ thống tản nhiệt để bảo vệ các thiết bị điện tử khác

Lưu ý khi sử dụng đèn Led ô tô

Đèn LED ô tô thường được dùng để lắp đèn pha, mang đến ánh sáng tốt nhất cho tài xế khi di chuyển về đêm để đảm bảo khả năng quan sát và tăng độ an toàn cho người lái. 

Tuy nhiên, khi sử dụng loại đèn pha này bạn cần phải quan sát tình hình để thay đổi độ chiếu sáng của đèn, tránh trường hợp để đèn chiếu sáng gây lóa mắt và làm mất khả năng quan sát của xe đi ngược chiều. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới an toàn của bạn mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng đã giúp bạn nắm được ưu, nhược điểm của đèn led ô tô, từ đó quyết định xem có nên lắp chúng cho xế hộp của mình hay không. Nếu có nhu cầu, bạn nên tới những cửa hàng uy tín để mua đèn led, vừa đảm bảo chất lượng lại được giá tốt nhất. Tại Hà Nội, bạn có thể tới công ty TNHH Carcam Việt Nam địa chỉ Số 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội hoặc số 2 ngõ 217 La Thành - Ô Chợ Dừa - Hà Nội.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN