Màn hình DVD cho ô tô bị lỗi phải làm sao?

08-29-2018

Nhiều tài xế phàn nàn họ không biết màn hình DVD cho ô tô bị lỗi nguyên nhân do đâu và phải làm sao để khắc phục tình trạng này. Trong bài viết này, Carcam sẽ giúp bạn chỉ ra những lối của màn hình DVD và cách khắc phục hiệu quả. Theo dõi ngay nhé!

Màn hình DVD cho ô tô bị lỗi phải làm sao?

Màn hình xe ô tô bị: đen màn hình khi khởi động, đen màn hình khi đang sử dụng hay màn hình bị trắng là những lỗi thường gặp nhất. Nếu là người có kinh nghiệm sẽ biết nguyên nhân và cách khắc phục nhưng với những người chưa có sự hiểu biết về màn hình DVD cho ô tô thì khá là khó khăn. Dưới đây, Carcam sẽ chỉ rõ từng lỗi và cách khắc phục, bạn hãy tham khảo nhé:

Màn hình DVD xe ô tô bị đen màn hình khi khởi động

Màn hình DVD cho ô tô bị đen khi khởi động
Màn hình DVD cho ô tô bị đen khi khởi động

Nếu khi khởi động màn hình DVD bị đen, không sáng thì bạn hãy làm theo các bước sau:

- Đầu tiên, hãy kiểm tra xem điện áp cung cấp cho màn hình DVD có ổn định không?, hệ thống dây diện có hiện tượng đoản mạch không?

- Nếu hệ thống điện áp cung cấp cho màn hình DVD không có vấn đề gì thì bạn hãy rút thẻ SD hoặc GPS Map ra khỏi khe cắm SD và thiết lập lại đầu DVD.

- Nếu đã thiết lập lại đầu DVD mà màn hình vẫn đen thì bạn hãy tháo rời các đầu đĩa DVD và cắm lại các dây cáp phẳng giữa mạch chủ và bảng điều khiển màn hình TFT.

Xem thêm: Láp màn hình DVD ô tô như thế nào cho đẹp?

Màn hình DVD cho ô tô bị đen khi đang sử dụng

Màn hình DVD bị đen khi sử dụng, bạn phải kiểm tra các thiết bị cấp điện cho đầu
Màn hình DVD xe ô tô bị đen khi sử dụng, bạn phải kiểm tra các thiết bị cấp điện cho đầu

Có rất nhiều trường hợp đầu DVD đang chạy lại bị đen màn hình. Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng không đúng cách như: mở cùng một lúc nhiều chức năng khiến đầu bị quá tải, màn hình DVD phản ứng chậm trong khi bạn nhấn phím quá nhanh... Cách khắc phục như sau:

- Khi gặp tình trạng này, bạn hãy thiết lập lại và tắt đầu DVD sau đó bật lại.

- Nếu đã khởi động lại mà màn hình xe ô tô vẫn bị đen thì bạn cần phải kiểm tra các thiết bị ngoại vi của đầu DVD xem nguồn cung cấp điện có ổn định hay không? Bạn chỉ cần cắm lại giắc điện xem sao nhé.

- Nếu đã làm những bước trên mà màn hình vẫn bị đen thì rất có thể thiết bị màn hình DVD ô tô của bạn đã bị hỏng mạch nguồn. Bạn hãy mang đi sửa chữa hoặc thay cái mới.

Màn hình DVD bị trắng

Màn hình xe ô tô bị trắng
Màn hình DVD cho ô tô bị trắng

Màn hình DVD bị trắng khi khởi động hoặc đang sử dụng thì bạn hãy làm theo những bước sau:

- Kiểm tra điện áp kết nối với đầu DVD có ổn không và kết hợp với đó là hãy thiết đặt lại những tính năng của màn hình DVD.

- Sau khi làm xong nếu thấy màn hình vẫn trắng thì hãy tháo đầu DVD và lắp lại dây cáp nối giữa thiết bị và bảng tinh chỉnh, dây cắm giữa panel TFL & màn hình.

- Nếu màn hình vẫn lỗi thì bạn cần phải nâng cấp phần mềm hoặc có thể lên đời cho màn hình DVD xe hơi của bạn.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc đã giúp bạn biết được cách khắc phục màn hình DVD cho ô tô bị lỗi. Nếu muốn chọn màn hình DVD phù hợp nhất cho dòng xe của mình, bạn nên tới cửa hàng để được chuyên viên tư vấn cụ thể. Tại Hà Nội, bạn có thể ghé qua công ty TNHH Carcam Việt Nam địa chỉ Số 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy  hoặc liên hệ hotline:  024.2211.2973 - 09.1698.1968 - 0919662622, tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN