Có nên sử dụng phụ gia xăng cho xe ô tô ?

12-27-2018

 Được gọi bởi nhiều tên gọi khác nhau như phụ gia xăng dầu, chất xử lý nhiên liệu, phụ gia xúc rửa động cơ .... nhưng mục đích của chúng vẫn giống nhau: cải thiện hiệu suất động cơ xe.

 

Có nên sử dụng phụ gia xăng cho xe ô tô ?

Bạn thực sự không cần đến chúng nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe mới (hoặc động cơ mới). Điều này cũng áp dụng cho các phương tiện đã qua sử dụng được bảo dưỡng tốt và trong tình trạng hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu chiếc xe của bạn bỏ bê dưỡng kém, cũ, thường xuyên lái, thì phụ gia xăng dầu có thể giúp ích. Khi trời rất lạnh, nhiên liệu diesel có thể tắc nghẽn trong bình và trong các đường nhiên liệu,cản trở phần nào  hiệu suất cho đến khi tất cả ấm trở lại. Trong những trường hợp như vậy, có những chất phụ gia nhiên liệu chống đóng cặn sẽ giúp giữ cho động cơ diesel chảy trơn tru, đặc biệt là qua bộ lọc, nơi các cặn bám dính lại. Phụ gia là một phương án tốt khi một chiếc xe để lâu trong một thời gian dài, giúp chiếc xe khởi động trơn tru khi đến lúc phải vận hành một lần nữa.

 

Lựa chọn phụ gia phù hợp

Chúng ta sẽ lựa chọn phụ gia sẽ dựa trên loại nhiên liệu mà xe đang sử dụng: 

- Phụ gia cho dầu Diesel: Phụ gia tăng hiệu suất quá trình cháy, tiết kiệm nhiên liệu, hụ gia tách nước trong dầu Diesel khi tồn chứa và phụ gia xử lý biến đổi màu cho dầu Diesel khi tồn chứa lâu ngày

- Phụ gia cho dầu FO: Phụ gia khử nhũ (demulsifier) dùng cho tách nước từ dầu FO và phụ gia tăng hiệu năng cháy cho dầu FO. 

- Phụ gia cho dầu nhờn: Phụ gia cho pha chế dầu động cơ, dầu thuỷ lực, dầu bánh răng của các hãng nổi tiếng như OLOA, HITEC, AFTON, NORDEL,.. của Chevron, Lubrizon, …

- Phụ gia cho nhiên liệu sinh học: Phụ gia chống tách pha và chống ăn mòn cho xăng E5, E10.......

 

Hãy cẩn thận với những lời đồn phụ gia có thể tiết kiệm nhiên liệu

Một vài nghiên cứu tuyên bố rằng phụ gia tiết kiệm nhiên liệu xe của bạn. Chúng có thể trộn xăng/dầu với nước hoặc trộn chung với các chất tăng cường khác. Tất cả đều là hư cấu.

Phụ gia không thực sự tiết kiệm nhiên liệu. Điều tốt nhất mà chúng có thể làm là làm sạch động cơ bằng cách loại bỏ chất bẩn làm tắc nghẽn. Điều này giúp động cơ vận hành đúng với bản chất vốn có của nó, từ đó cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

 

Lời kết

 

Nếu sử dụng phụ gia, người dùng cần hiểu rõ động cơ của ôtô thuộc loại nào. Phụ gia là loại dùng cho động cơ EFI hay GDI, có tác dụng làm sạch tạp chất ở kim phun hay trong buồng đốt... Hoặc nhờ tư vấn từ những người có chuyên môn để biết nên và không nên sử dụng. Quá trình sử dụng ôtô cần chú ý đến thời gian bảo dưỡng, đây mới là điều quan trọng nhất chủ xe cần để tâm. Phụ gia nhiên liệu là không cần thiết, nhưng nếu chủ xe muốn "phòng bệnh" cho động cơ thì phụ gia là lựa chọn hiệu quả nhất cho xế yêu của mình.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN