Tại sao phải dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô?

Tại sao phải dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô?

05-13-2022

Cùng với sự phát triển hiện đại của các công nghệ cao hiện nay thì trên thị trường xuất hiện những sản phẩm được áp dụng công nghệ cao phục vụ cho đời sống của người dân. Trong những sản phẩm được áp dụng công nghệ cao và được sử dụng phổ biến nhất trong thời điểm hiện nay đó chính là các miếng dán phim cách nhiệt chống nóng. Có thể nói đây là một trong những sản phẩm có công năng đặc biệt trong những khu vực có thời tiết nắng nóng kéo dài như Việt Nam. Bài viết dưới đây của Carcam sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao phải dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô.

Cách nhiệt, chống nóng một cách hiệu quả

Cách nhiệt, chống nóng một cách hiệu quả

Có thể nói lý do đầu tiên khiến cho các tấm phim cách nhiệt chống nóng ô tô được sử dụng phổ biến đó chính là có khả năng cách nhiệt và chống nóng hiệu quả. Được biết khi mặt trời lên thì nó sẽ tỏa ra các tia nắng các tia này được gọi là tia hồng ngoại có có nhiệt lượng vô cùng cao. Nhiệt lượng này khi đi qua tấm kính của ô tô sẽ khiến cho không khí bên trong trở nên nóng nực và khó chịu. 

Xem thêm:Phim cách nhiệt

Được biết các sản phẩm phim cách nhiệt chống nóng đều được được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo khả năng ngăn chặn được nhiệt lượng từ bên ngoài truyền vào. Với chức năng cách nhiệt chống nóng của các miếng dán phim cách nhiệt chính là một trong những sản phẩm có thể loại bỏ được nhiệt độ bên ngoài. 

Ngăn chặn các tia UV một cách hiệu quả

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím là một loại tia ra xuất phát từ ánh nắng mặt trời khi nó có hại vô cùng lớn đối với với sức khỏe con người. Biết tia cực tím chính là một trong những loại tia có khả năng phá hủy Cấu trúc của các tế bào một cách nhanh chóng. Nếu như tia UV tác động đến làn da của chúng ta sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn khiến da của bạn bị sạm đen, cháy da, thậm chí còn dẫn đến tình trạng Ung thư da. 

Tia UV có  tính hủy diệt cũng như phá bỏ cấu trúc tế bào một cách nhanh chóng cho nên những sản phẩm thường được để ở ngoài trời tác dụng trực tiếp với tia UV thường có có tuổi thọ ngắn. Hỏi lý do đó cho nên người ta sử dụng các sản phẩm phim cách nhiệt để dán lên kính ô tô vừa để bảo vệ sức khỏe làn da vừa để bảo vệ cho các sản phẩm nội thất bên trong ô tô được bền đẹp.

Tiết kiệm điện năng cho ô tô

Được biết khi thời tiết nắng nóng ánh nắng mặt trời chiếu vào ô tô sẽ khiến cho nhiệt độ của ô tô nóng lên. Chính vì lý do đó cho nên nếu như bạn sử dụng ô tô để đi lại chắc chắn và sử dụng điều hòa, nếu muốn làm mát bạn cần phải bật điều hòa ở mức thấp nhất để có thể ngăn chặn được sức nóng của tia UV. Tuy nhiên khi bật điều hòa ở mức thấp nhất thì lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng các sản phẩm tấm phim cách nhiệt chống nóng, nó loại bỏ hoàn toàn nhiệt năng của tia UV. Chính vì lý do đó cho nên nhiệt độ của tia UV sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian bên trong xe ô tô và bạn cũng không phải bật điều hòa mức thấp nhất. Có thể thấy việc sử dụng các miếng dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô chính là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm điện năng cho ô tô một cách hiệu quả.

Tiết kiệm điện năng cho ô tô

Giảm chói cho các tia UV

Nếu bạn đã từng đi ra ngoài đường vào lúc mặt trời mọc chắc chắn khi nhìn lên bầu trời bạn sẽ cảm thấy bị chói mắt. Ngay cả khi bạn không nhìn thẳng lên trời mà bạn chỉ đi bình thường vẫn có thể gây ra tình trạng chói mắt khi mặt trời trời mọc hoặc lặn. Tình trạng chói mắt xảy ra khá phổ biến trong quá trình di chuyển đặc biệt là di chuyển bằng xe hơi, tia chói là một trong những tam ảnh hưởng đến tầm nhìn và có thể gây ra các sự cố trong quá trình di chuyển. 

Một trong những khả năng của các miếng dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô đó chính là có thể cản được tia chói của ánh nắng mặt trời. Cho nên khi sử dụng các miếng dán phim cách nhiệt sẽ giúp chống chói và di chuyển an toàn.

Tạo không gian riêng tư

Đặc điểm nổi bật nữa của những miếng dán phim cách nhiệt chống nóng Hiện nay trên thị trường đó chính là có khả năng tạo không gian riêng tư. Đối với những chiếc ô tô đã sử dụng những miếng dán phim cách nhiệt chống nóng bạn có thể nhận thấy người ngồi trong ô tô sẽ dễ dàng quan sát bên ngoài. Tuy nhiên nếu bạn đứng ở bên ngoài nhìn vào thì sẽ không thể nhìn thấy được bên trong ô tô họ đang làm gì bởi nó có khả năng cản ánh nhìn của người ngoài. Đây cũng chính là một trong những lý do nữa khiến cho những miếng dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô trở nên phổ biến trên thị trường.

Tạo không gian riêng tư

Xem thêm: Các loại phim cách nhiệt cho xe ô tô chất lượng nhất hiện nay

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi tại sao phải dán phim cách nhiệt chống nóng ô tô, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN