gat mua oto, cần gạt mưa ô tô, chổi gạt mưa ô tô, heyner germany, gat nước ô tô, choi gat nước mưa ô tô

Mưa dông trên đất liền nhiều ngày, thời tiết xấu ở Biển Đông nhiều ngày tới

07-14-2018

Trong khoảng 2-3 ngày tới, mưa lớn trải rộng khắp cả nước, các địa phương vùng núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét sạt lở đất. Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía tây nên trong 2 ngày qua, các tỉnh ven biển và nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40 mm. Đặc biệt, Cửa Ông (Quảng Ninh) 64 mm, Văn Lý (Nam Định) 56 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 56 mm...

Mưa lớn kèm dông, tố lốc trên cả nước

Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hiện hoạt động mạnh, trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía tây. Ở phía nam, gió mùa tây nam đang hoạt động mạnh.

gat mua oto

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to trong những ngày tới. Ảnh: Hoàng Hà.

 

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết ngày và đêm 14/7, khu vực ven biển và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, cần đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ nay đến hết 17/7, các tỉnh Bắc Bộ (gồm cả khu vực Hà Nội) và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An mưa rất to.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh, do vậy trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa vừa đến mưa to và dông nhiều nơi (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Đọc giả có thể tham khảo tình hình mưa kéo dài trên cả nước bằng hình ảnh sinh động bên dưới , các khu vực và thời gian, lượng mưa ...Nếu là lái xe hoặc phải di chuyển nhiều, thường xuyên trong những thời gian như thế này, hãy bỏ ra vài phút để kiểm tra cần gạt mưa ô tô trên xe ô tô của mình để đảm bảo tầm nhìn tốt, an toàn khi lái xe trời mưa.

 

 

gat-mua-oto

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN