Cần gạt mưa ô tô - Các bệnh thường gặp và cách bảo quản hiệu quả nhất

Cần gạt mưa ô tô - Các bệnh thường gặp và cách bảo quản hiệu quả nhất

08-10-2018

Cần gạt mưa ô tô là phụ kiện rất quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái xe khi trời đổ mưa. Tuy nhiên, thường rất ít người quan tâm tới vấn đề nhỏ này trong những ngày nắng nên nếu trời đột ngột đổ mưa cần mà không hoạt động thì sẽ rất nguy hiểm. Hôm nay, chuyên mục sẽ chỉ rõ cho bạn các bệnh thường gặp của cần gạt mưa ô tô và cách bảo quản hiệu quả nhất.

Các bệnh thường gặp ở cần gạt mưa ô tô

Theo các tài xế lão luyện, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra độ hoạt động của cần gạt mưa tô tô bởi nếu bất chợt trời đổ mưa mà cần không hoạt động thì sẽ rất nguy hiểm và bạn sẽ không thể tiếp tục lái xe được nữa. Nếu khi kiểm tra, cần gặp phải những lỗi sau thì chắc chắn là chúng đang có "bệnh", bạn phải sửa chữa hoặc thay mới cho nó kịp thời.

Cần gạt mưa ô tô
Cần gạt mưa ô tô chỉ gạt về 1 bên

- Cần chỉ gạt nước về 1 bên: Nếu cần gạt chỉ về 1 hướng đồng nghĩa với việc cần gạt mưa lúc này đã cứng, không còn khả năng hoạt động bình thường hoặc đã quá cũ hay kích thước không còn phù hợp do tác động từ thời tiết. 

- Đẩy nước theo cả 2 hướng: Khi khởi động cần gạt mưa ô tô, nếu chúng đẩy nước theo cả 2 hướng thì rất có thể kính chắn gió hoặc cần gạt nước đã bẩn, lưỡi dao bị mòn. Bạn hãy xử lý bằng cách thay lưỡi dao mới và vệ sinh kính chắn gió, cần gạt sạch sẽ, thay nước rửa kính mới là cần gạt sẽ hoạt động bình thường.

Cần gạt mưa không thể lau sạch nước
Cần không thể lau sạch nước

- Không thể lau sạch nước: Nếu cần gạt đã hoạt động những không thể lau sạch nước thì sẽ xảy ra 2 vấn đề: một nằm ở cần gạt và một nằm ở kính chắn gió. Bạn hãy thử vế sau trước, làm sạch kính chắn gió để nước mưa không thể bám chắc trên kính. Nếu đã hoàn thành mà vẫn không thể lau sạch nước thì chắc chắn vấn đề nằm ở cần gạt mưa ô tô. Lúc này bạn hãy kiểm tra lưỡi gạt xem có bị mòn không và thay mới chúng.

Cách bảo quản cần gạt mưa ô tô để chúng luôn hoạt động tốt nhất

Cần gạt mưa sẽ giảm đi tính linh hoạt sau một thời gian sử dụng, nhất là đối với những chiếc xe thường xuyên đỗ dưới trời nắng, đi tới những vùng ô nhiễm hoặc bụi bẩn nặng thì cần gạt sẽ càng nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy, để bảo quản xe cũng như cần gạt mưa ô tô tốt nhất, bạn hãy đỗ xe ở những khu vực có mái che hoặc gara.

can gat mua oto
Đỗ xe ở khu vực có mái chắn sẽ giúp bảo vệ xe và cần gạt mưa tốt hơn

Mặt khác, nước rửa kính không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân khiến cần gạt bị xuống cấp. Khi sử dụng loại nước rửa kính này một thời gian thì sẽ làm lưỡi cao su gạt nước bị cứng lại và không thể làm sạch tước trên kính chắn gió. Nếu so sánh bạn sẽ thấy sử dụng nước rửa kính kém chất lượng hay thay thế một cần gạt mưa mới thì cái nào hơn. Đừng nên tiếc rẻ một chút tiền ban đầu nhé.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cần gạt mưa ô tô với kích thước và cấu tạo khác nhau vì vậy bạn không nên mua tùy tiện bởi có thể không hợp với chiếc xe của bạn. Nếu không biết, bạn có thể hỏi những đại lý, cửa hàng bán phụ tùng ô tô chính hãng cùng dòng với xe của mình để chọn được mẫu phù hợp nhất. Tuy đây chỉ là một phụ kiện rất nhỏ nhưng nếu chọn không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của chính chúng ta.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN