Khoảnh khắc hối hạn khi xe con cố vượt Container giữa trời mưa

KHOẢNH KHẮC HỐI HẬN KHI XE CON CỐ VƯỢT CONTAINER GIỮA TRỜI MƯA

07-16-2018

Mới đây, thành viên Nguyễn Công Hòa, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/) đã chia sẻ một đoạn video clip ghi lại "khoảnh khắc hối hận" khi cố gắng lái xe con vượt xe container.

Di chuyển trời mưa là khá nguy hiểm, đặc biệt thời tiết mùa mưa hiện nay tại Việt nam. Quý khách nên kiểm tra gạt mưa của mình định kỳ 5-6 tháng/ lần. Carcam rất hân hạnh được giới thiệu nhãn hiệu gạt mưa ô tô Heyner Germany.

Trong đoạn video ghi lại từ camera hành trình có thể thấy chiếc ô tô con đang cố vượt nhanh qua thân xe container bất ngờ bị phủ kín bởi làn nước tạt ra từ bánh xe này. Làn nước dày đặc phủ lên kính lái khiến cho tài xế xe con không thể nhìn thấy rõ phía trước trong 7 giây.

Đa số thành viên, sau khi xem đoạn video clip của thành viên Nguyễn Công Hòa đều thở than và bày tỏ sự sợ hãi. Thành viên Cừu Cường bình luận: "Khiếp, nom y như lặn dưới biển luôn". Thành viên Lê Thị Bình: "Lúc đó không khác gì bị hắt mạnh một xô nước vào mặt. Nếu tài xế ô tô thiếu bình tĩnh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Dù khen bác tài ô tô chắc tay và xử lý tình huống tốt nên mới không xảy ra va chạm nhưng đa số các thành viên cũng bày tỏ sự không đồng ý đối với hành vi cố tình vượt xe container, nhất là trong lúc mưa gió của bác tài này. Rất nhiều giả thiết được các thành viên đặt ra. Theo thành viên Vũ Trung Kiên: "May không có xe ngược chiều đấy, bác còn đỏ chán". Thành viên Đức Anh Phạm nói: "May đoạn đó thẳng chứ cong cũng mệt bác ơi". Thành viên Hoàng Phúc rùng mình khi nghĩ đến cảnh tượng: "Lúc ấy bác mà không giữ được bình tĩnh là dễ ăn con lươn hoặc va chạm với xe container bên cạnh xẹp lép ngay".

khoanh khac hoi han khi xe con co vuot xe container giua troi mua gio

Tài xế xe con quyết định liều lĩnh vượt xe container dưới trời mưa

Trong khi nhiều thành viên đưa ra lời khuyên nhủ: "Lần sau bác tài xe con đừng liều mạng, nguy hiểm! Mưa nắng gì cũng cứ né container ra." Một số khác lại chia sẻ kinh nghiệm của mình khi gặp phải tình huống tương tự. Thành viên Đỗ Mạnh Tiến bộc bạch: "Tôi cũng gặp trường hợp như thế này mấy lần ngay trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đến bây giờ nghĩ lại vẫn còn cảm giác sợ. Nếu trót rơi vào tình huống tương tự khuyên các bác bình tĩnh, giữ thẳng lái. Dù vượt hay lùi hẳn lại phía sau đều được nhưng hành động phải dứt khoát chứ không được lưỡng lự, rất dễ gặp tai nạn.".

Thành viên Phạm Lan Hương kể: "Mình cũng bị một lần như vậy trên Đại Lộ Thăng Long. Cũng may là mình giữ thẳng lái, rà phanh và đi chậm hẳn lại. Nghĩ lại lúc ấy đúng là cũng choáng váng thật, sau này rút kinh nghiệm, trước khi vượt lúc nào cũng phải quan sát xem phía trước có vũng nước không". Thành viên Nguyễn Nam cẩn thận hơn khi đưa ra lời khuyên: "Hình như xe bác là xe sedan. Mình thấp bé thì nên biết mình biết người bác ạ, đảm bảo an toàn cho mình và những người ngồi trên xe là trên hết! Trời mưa xe thấp nên đi chậm và tránh gần xe to!".

Những ngày gần đây, ở Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc thường xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Việc đi lại của người dân vì thế cũng bị ảnh hưởng phần nào. Các tài xế lái ô tô đi dưới trời mưa cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, vì thế để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người trên xe các tài xế nên chăm sóc bảo dưỡng xe cẩn thận, để ý quan sát khi tham gia giao thông. Đặc biệt tránh phóng nhanh vượt ẩu, tránh tiếp cận xe to, container tránh những tình huống bị tạt nước bất ngờ hay va chạm gây ra tai nạn.

Thu Hằng

Theo VnMedia

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN