Từ chối đăng kiểm nếu lắp đèn Bar Led cường độ sáng lớn với ô tô.

10-26-2018

Ngày 26-10, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trong cả nước kiên quyết từ chối kiểm định với ô tô lắp thêm đèn chiếu sáng không đúng thiết kế của nhà sản xuất. 

Xem thêm ===>>>>> Tháo lắp đèn Led halogen ô tô phục vụ đăng kiểm 

 

den led oto

 

Trong công văn nêu rất rõ : Từ chối đăng kiểm với các xe có lắp thêm, gắn thêm đèn... chính là những chiếc xe như hình ảnh dưới đây

den led oto

den led oto

 den led oto

Xem thêm ===>>>>> Tháo lắp đèn Led halogen ô tô phục vụ đăng kiểm 

ông Nguyễn Hữu Trí - phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - cho biết ngày 22-10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn gửi Cục Đăng kiểm cùng các đơn vị liên quan như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đề nghị tăng cường xử lý tình trạng phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng có cường độ lớn, sai quy định.

Những năm gần đây, tình trạng độ đèn pha, đèn sương mù, lắp thêm đèn không theo thiết kế của nhà sản xuất trên ô tô khá phổ biến từ xe con tới xe khách, xe tải và cà xe máy. 

Nhiều ý kiến trên các diễn đàn, mạng xã hội về ô tô đã bày tỏ bức xúc khi bị những xe độ đèn vô tội vạ gây chói mắt rất nguy hiểm. Nhiều vụ tai nạn, va quệt đã xảy ra do lái xe bị lóa mắt vì đèn xe ngược chiều.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Cẩn, một tài xế lái xe chở khách du lịch cho biết, ngoài vấn nạn bật đèn pha khi có xe ngược chiều lâu nay, tình trạng độ đèn xe trong thời gian gần đây gây rất nhiều nguy hiểm và bức xúc cho những tài xế dùng đèn đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

"Cực kỳ nguy hiểm cho tất cả những người trên đường khi gặp những xe độ đèn led ô tô  quá sáng. Nhất là những xe lắp cả thanh đèn led dài cả mét vàng rực ở đầu xe chiếu lòa mắt, tôi phải dừng xe chờ họ qua mới đi tiếp vì có nháy đèn để báo hiệu cho họ tắt đèn độ, chuyển chế độ chiếu xa sang chiếu gần họ cũng lờ đi"- ông Cẩn bức xúc.

Theo ông Cẩn cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm để dẹp vấn nạn độ đèn. Bởi vì khi đến kì kiểm định xe, những người độ đèn thường tháo ra để đạt chứng nhận kiểm định của trung tâm đăng kiểm. Sau đó lại lắp đèn độ vào chạy ra đường, đến kỳ kiểm định lại tháo ra.

Ông Nguyễn Hữu Trí cũng thừa nhận, việc kiểm tra đèn xe có đúng tiêu chuẩn hay không không khó. Nhưng khi đưa xe đi kiểm định chủ xe tháo hết đèn độ, lắp đèn đúng tiêu chuẩn để kiểm định, sau khi qua kiểm định lại lắp đèn độ vào để chạy ngoài đường thì cơ quan đăng kiểm không xử lý được.

Xem thêm ===>>>>> Tháo lắp đèn Led halogen ô tô phục vụ đăng kiểm 

Theo tuổi trẻ online .

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN