Thay còi sên cho ô tô như thế nào, loại nào, giá còi sên ô tô

Lưu ý khi thay còi sên cho ô tô

08-25-2020

Ở xe máy hay ô tô, còi xe luôn giữ một vai trò khá quan trọng. Còi xe cũng giống như tín hiệu thông báo khi muốn xin đường, báo cho người điều khiển xe khác biết mình đang di chuyển…Còi xe hiện nay có 2 loại là còi hơi và còi điện. Nếu như còi hơi dùng trên các loại xe tải lớn thì còi điện lại dùng trên ô tô. Rất nhiều chủ xe lựa chọn nâng cấp còi xe ô tô của mình để nó thêm hoàn thiện hơn. Bài viết dưới đây sẽ là lưu ý khi sửa chữa, nâng cấp kèn còi xe ô tô. Bạn đừng vội bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây nhé.

Tại Việt Nam tiếng còi là ngôn ngữ không thể thiếu khi tham gia giao thông. Không thể dễ dàng và an toàn nếu không có tiếng còi, hoặc tiếng còi xe ô tô uy lực quá thấp. Ở Việt Nam chúng ta cũng phân biệt tiếng còi xe máy, ô tô, xe tải, xe bus ... để liệu bề " tránh " xe to hơn...

Tuy nhiên chúng ta vẫn nên sử dụng còi đúng ngữ cảnh giao thông, một tiếng còi uy lực nhưng phải thanh lịch. Tần số âm thấp âm cao phải phù hợp tai người. Nghe không có cảm giác khó chịu, giật mình, hoảng loạn... sẽ rất nguy hiểm.

coi sen dr d fischer germany

VIDEO SO SÁNH TIẾNG CÒI CÁC HÃNG NỔI TIẾNG

còi sên dr.d.fischer germany

 

 

 

còi sên dr.d.fischer germany

còi sên dr.d.fischer germany

Với nhiều quốc gia, khi mà ý thức và hạ tầng giao thông tuyệt vời thì việc bấm còi cực kỳ hy hữu, ví dụ như Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Bỉ ... nhưng chỉ sang đến Pháp thì chúng ta lại nghe thấy tiếng còi trên đường phố thường xuyên hơn. Đối với các nước Châu á như  : Ấn độ, Thái lan, Indonesia, Mã Lai, Việt nam ... việc sử dụng còi xe là cực kỳ phổ biến. Phải nói là cực kỳ quan trọng vì hạ tầng giao thông chưa phân luồng, hỗn hợp nhiều phương tiện không ngăn lắp...còi đóng vai trò vô cùng quan trọng để giảm tránh các tai nạn.

Tuy nhiên cũng vì lạm dụng việc sử dụng mà tiếng còi cũng gây nhiều phiền toái thậm trí là gây mâu thuẫn, xung đột khi tham gia giao thông. Đến nay vẫn chưa có các biện pháp xử lý triệt để.

Trước khi đọc các thông số kỹ thuật , lưu ý khi mua còi ở phần dưới chúng tôi muốn anh chị em để ý tới một sản phẩm còi sên mới nhất của Đức nhãn hiệu - Dr.D.Fischer Germany. Xin mới quý khách xem Video dưới.

Thông số kỹ thuật

Model Dr.D.Fischer F3R Horn
Hiệu điện thế 12V
Cường độ âm thanh 118dB
Tần số thấp 420Hz
Tần số cao 520Hz

Còi xe ô tô cũng là một hệ thống khá quan trọng trên xe

Còi xe ô tô cũng là một hệ thống khá quan trọng trên xe  

còi sên dr.d.fischer germany

còi sên dr.d.fischer germany

còi sên dr.d.fischer germany

 

DR.D.FISCHER CHO FORD

Còi điện ô tô có cấu tạo như thế nào?

Mạch còi điện bao gồm: Còi điện, rơ le còi, khóa điện, ắc quy và nút bấm còi. Khi bạn bật khóa điện và ấn nút bấm còi. Lúc này rơ le còi sẽ đóng tiếp điểm (A) của rơ le để đưa điện vào bên trong còi. Khi này còi sẽ hoạt động và phát ra âm thanh. Khi bạn ngừng bấm nút còi, tiếp điểm của rơ le mở cách mạch điện sẽ làm còi ngừng kêu.

Cấu tạo của còi điện gồm những bộ phận chính như: Nam châm điện, vỏ, tụ điện, tiếp điểm, trụ điều khiển, tấm thép từ, đĩa rung, màng rung, cơ cấu điều chỉnh âm thanh.

Còi điện ô tô cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau

Còi điện ô tô cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau

Vị trí các chi tiết trong còi điện theo đúng sơ đồ:

1.Loa còi điện;          

 1. Đĩa rung;
 2. Màng thép;
 3. Vỏ còi;
 4. Khung thép,
 5. Trụ đứng;
 6. Tấm thép lò xo;
 7. Lõi thép từ;
 8. Cuộn dây;

10, 12. Ốc hãm;                 

 1. Ốc điều chỉnh;
 2. Trụ điều khiển;
 3. Cần tiếp điểm tĩnh;
 4. Cần tiếp điểm động;
 5. Tụ điện;
 6. Trụ đứng tiếp điểm;
 7. Đầu bắt dây còi;
 8. Núm còi;
 9. Điện trở phụ;
 10. Ắc quy

Kèm còi điện bao gồm rất nhiều linh kiện bên trong

Kèm còi điện bao gồm rất nhiều linh kiện bên trong

 

Khi muốn điều chỉnh âm thanh của còi ô tô cần làm gì?

Âm thanh của còi xe sẽ phụ thuộc vào biên độ và tần số dao động của màng còi. Vì vậy khi khoảng cách khe hở giữa 2 tiếp điểm thay đổi. Cũng đồng nghĩa với việc làm thay đổi tần số đóng mở của tiếp điểm và biên độ dao động của màng.

Thêm vào đó, sức căng của lò xo lá và khe hở giữa lõi thép, khung thép cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng đóng mở của tiếp điểm. Vì vậy, khi bạn muốn điều chỉnh âm thanh còi điện to hay nhỏ thì bạn có thể điều chỉnh bộ phận ốc điều chỉnh. Sự điều chỉnh này giúp thay đổi tần số dao động của còi. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh sức căng của lò xo lá và khe hở dưới khung thép, lõi thép.

4 kinh nghiệm điều chỉnh, sửa chữa còi điện ô tô khi còi không kêu

Khi còi điện ô tô không kêu, bạn có thể thử điều chỉnh, sửa chữa nó như sau:

 • Bạn sẽ nối thêm một đoạn dây mát. Lúc này bạn nên cạo sạch nơi gắn còi để nó có thể tiếp xúc với dây mát tốt hơn.
 • Bạn có thể dùng đèn thử một đầu nối mát đầu kia để chạm vào đầu nối BAT. Nếu như nó không xẹt lửa thì chắc chắn bị hở mạch từ ắc quy đến. Còn nếu nó bị xẹt lửa thì bạn dùng đầu dây này để chạm vào đầu H, nếu còi kêu thì có thể xác định là rơ le còi bị hỏng.
 • Nếu thử các biện pháp trên mà còi vẫn không kêu, bạn cần chạm dây này vào cọc bắt dây của còi. Nếu lúc này còi kêu là hở mạch từ rơ le đến còi, còn eneus còi vẫn không thể kêu thì là còi xe bị hỏng.
 • Nếu trường hợp còi ô tô kêu liên tục ma không tắt được thì nguyên nhân là do chạm mát ở đoạn dây rơ le đến nút bấm còi.

Có thể chỉnh sửa còi ô tô nếu nó không kêu hay kêu không thể tắt được

Có thể chỉnh sửa còi ô tô nếu nó không kêu hay kêu không thể tắt được

 

Cách sửa chữa còi điện khi tháo rời

Khi còi điện đã tháo rời, bạn có thể sửa chữa bằng những cách sau:

 • Nếu còi bị cháy, đứt, hở mạch cuộn dây điện từ thì bạn cần cuốn lại dây hoặc thay luôn một cuộn dây mới.
 • Nếu tiếp điểm bị cháy rỗ và tiếp xúc không tốt, không tiếp điện thì cần vệ sinh sạch sẽ tiếp điểm.
 • Còi cũng cần được thay mới khi các lò xo bị yếu, giảm tính đàn hồi, gãy.

Có thể nói, còi xe ô tô là một bộ phận không thể thiếu trên xe. Nó là thiết bị giúp những người điều khiển giao thông khác nhận ra sự có mặt của mình trên tuyến đường. Đồng thời còi xe ô tô còn hỗ trợ xe xin đường dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu còi xe bị trục trặc, hư hỏng thì bạn không thể bỏ qua.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về lưu ý khi sửa chữa, thay thế còi xe ô tô. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn và biết cách để bảo quản, bảo dưỡng còi xe của mình thật tốt.

DR. FISCHER Châu Âu S.A.S. tại Pháp là nhà máy lớn nhất của tập đoàn và là trung tâm sản xuất và năng lực lớn nhất Châu Âu về đèn chiếu tia cực tím và tia cực tím và các giải pháp đặc biệt. Các loại đèn đặc biệt trong công nghệ cao áp, Eco-Halogen và LED cũng được sản xuất tại đây. Chúng được sử dụng bởi đường sắt Pháp, hải quân và ngành y tế và có thể được tìm thấy ở các sân bay, trong phòng thí nghiệm, trong các thiết bị ảnh và quang học và ở nhiều khu vực nhạy cảm khác.

Một trong những lợi thế chính của DR. FISCHER Châu Âu S.A.S. là Phòng Nghiên cứu & Phát triển sáng tạo. Các chuyên gia chiếu sáng giàu kinh nghiệm của chúng tôi không chỉ sản xuất đèn và cải tiến công nghệ chiếu sáng mà còn phát triển hệ thống IR hoàn chỉnh cho các quá trình định hình, sấy khô và bảo dưỡng vật liệu công nghiệp, cũng như các ứng dụng sưởi ấm tiện nghi. Khu vực Công nghệ UV có bí quyết chuyên môn trong các quy trình làm khô và quang phân tử, cũng như trong các thử nghiệm vật liệu công nghiệp.

Sức mạnh tổng hợp độc đáo của các công nghệ mới nhất, các phương pháp đã được chứng minh và đáng tin cậy, tính linh hoạt và nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các giải pháp cụ thể mang lại cho DR. FISCHER Europe S.A.S một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

còi sên dr.d.fischer germany

còi sên dr.d.fischer germany

Xem thêm : Cách tra size kích thước gạt mưa

 

NHỮNG LÝ DO PHẢI THAY CÒI

 • Còi nguyên bản là còi đĩa, tiếng kêu bé, không đủ uy lực mức tối thiểu khi tham gia giao thông, đặc biệt tại Việt Nam. Rất nhiều xe 2022-2023 vẫn giữ còn theo xe là còi Đĩa
 • Tiếng còi bị tắc, khàn tiếng, âm thanh giảm đến 8/10
 • Còi bị bỏng một bên, nước vào, cháy nguồn 
 • Nhiều trường hợp còi bị rơi mất do pat bắt bị mục, yếu, và chạm hoặc xóc trên đường rơi
 • Tiếng còi với tần số âm thanh không đúng ý hợp tai với chủ xe.
 • Còi là ngôn ngữ tiếng nói của lái xe khi tham gia giao thông, đặc biệt ngữ cảnh hỗn hợp giao thông tại Việt Nam. Chính vì vậy tiếng ( Trầm bổng ) phải có uy lực giúp họ lái xe được an toàn hơn.
 • Còi bị hỏng 1 bên, một cặp còi có cặp âm thanh cao, 1 bên âm thanh thấp, 2 cái hợp lại mới ra âm hay. Nhiều xe bị hỏng 1 bên và nghe được còi rất tức chế.
 • Âm thanh tiếng còi uy lực là 1, nhưng phải văn minh, tần số âm thanh ở khoảng cách gần phải dưới ngưỡng cho phép tai người, không gây khó chịu, ức chế. Người bóp còi ô tô phải sử dụng còi văn minh văn hoá.

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN