Mùi xe mới - nỗi ám ảnh có thể trở thành quá khứ

09-14-2020

ANH - Các nhà làm luật muốn siết chặt quy định về việc sử dụng vật liệu làm nội thất xe hơi, mục đích càng ít mùi càng tốt.

Thông thường, có 8 yếu tố góp phần tạo ra mùi nội thất ôtô, đặc biệt trong giai đoạn đầu sử dụng. Được biết đến với tên gọi tắt là VOCs, hay một nhóm hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các yếu tố này gồm: acetaldehyde, acrolein, benzene, ethylbenzene, formaldehyde, styrene, toluene và xylene.

Mùi nội thất xe có thể tạo ra những phản ứng giống bị dự ứng ở một số người, như cay rát mắt, hắt hơi, hoa mắt, khó thở, mệt mỏi, buồn nôn và đau đầu. Thậm chí tác động còn phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng từ nhiệt độ và ánh sáng.

khử mùi khoang xe ô tô

khử mùi khoang xe ô tô

Mùi nội thất ô tô mới :  acetaldehyde, acrolein, benzene, ethylbenzene, formaldehyde, styrene, toluene và xylene gây khó chịu

Nick Molden, giám đốc điều hành của hãng thử nghiệm và phân tích khí thải Emissions Analytics (Anh) cho biết: "Mùi tỏa ra trong cabin và sau đó vào buổi tối, khi nhiệt độ lạnh hơn, sẽ lưu lại trên bề mặt. Ngày hôm sau, mùi này lại bay ra, hòa trộn vào mọi thành phần của VOCs, tỏa ra rất mạnh dưới ánh nắng, và có thể tồn tại rất lâu trong xe".

Những triệu chứng ảnh hưởng từ mùi nội thất ôtô được báo cáo thường xuyên nhất là ở châu Á. Một khảo sát năm 2005 từ 800 khách hàng mua xe mới ở Hàn Quốc cho thấy, 51,5% trải nghiệm liên quan tới hiện tượng này, được gọi chung là "say xe". Kết quả khiến chính phủ Hàn Quốc đã lập ra các tiêu chuẩn riêng về VOCs vào năm 2007. Những hành động tương tự cũng đã được thực hiện ở Nhật Bản và Nga.

Mùi nội thất khoang xe mới mua

Mùi nội thất xe hơi cũng là một trong những nội dung phổ biến nhất trong các khiếu nại liên quan, nếu không tính là lớn nhất, theo những khảo sát về độ hài lòng khi sở hữu xe mới do J.D. Power Trung Quốc thực hiện. Quốc gia này đã đưa ra hướng dẫn đánh giá chất lượng không khí của ôtô con trong năm 2012.

Đến tháng 7/2021, hướng dẫn trên sẽ trở thành bắt buộc đối với dòng xe 8 chỗ trở xuống, khiến các hãng sẽ phải thay những vật liệu sử dụng hiện nay thành loại không mùi nếu muốn tiếp tục kinh doanh ở Trung Quốc.

Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc về châu Âu (UNECE) cũng từng ghi nhận và kiểm tra hiện tượng này từ tháng 11/2014 và nâng cấp hướng dẫn về các tiêu chuẩn chất lượng không khí nội thất ôtô. Hiện chưa được áp dụng ở bất cứ quốc gia nào, nhưng điều này tạo ra một bộ khung sườn giúp các chính phủ ban hành quy định và có thể áp dụng rộng rãi ở thị trường quốc tế.

Mùi nội thất khoang xe mới mua

Mùi nội thất khoang xe mới mua

"Các quy định sẽ khuyến khích giảm việc sử dụng vật liệu có mùi và hóa chất ảnh hưởng tới con người, tăng vật liệu thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng không khí nội thất ôtô", Molden phát biểu.

Trong khi chờ đợi các nhà làm luật và các hãng xe thực thi thì có lẽ còn hàng triệu chiếc xe đang tồn kho và trong quá trình sản xuất vẫn sử dụng các vật liệu cũ có chứa những hóa chất dễ bay hơi và gây mùi. Một trong những kinh nghiệm mới đây nhất dựa trên những sản phẩm công nghệ khử mùi rất mới , khử triệt để nguồn phát mùi, chứ không phải là các loại nước hoa, nước thơm át mùi đi.

Đó là sản phẩm Heyner Air Quick Fresh 2 in 1 của hãng Heyner Germany. Thực ra nhiều hãng Đức cũng có các sản phẩm tương tự như Sonax, Wurth, Liqui.... tất cả đều có chung công thức , chung cách sử dụng và liệu trình khử mùi. Thậm chí còn chung nhà máy, dây truyền sản xuất.

Heyner Air Quick Fresh 2 in 1 là sản phẩm công nghệ mới : Làm sạch mùi trong hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió. Dùng khử mùi hôi trong xe do khói thuốc, mồ hôi, nấm mốc, mùi khó chịu trong hệ thống điều hòa không khí. Mang lại không khí trong lành thơm mát. Dùng khử mùi diệt khuẩn trong hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió và trong nội thất của xe.

https://carcam.vn/binh-khu-mui-diet-khuan-xe-hoi-air-quick-fresh-heyner-germany-pd156822.html

khử mùi ô tô

CÁC HÓA CHẤT BAO GỒM VÀ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

 • Các Amines loại bỏ các chất nicotine trong khói thuốc.
 • Lưu huỳnh loại bỏ mùi như allicin trong tỏi và hành.
 • Axit loại bỏ mùi như axit isovaleric trong mồ hôi.
 • Aldehyd / ketone loại bỏ mùi như Formaldehyd

Các hóa chất trên trong không khí nhanh chóng trải qua phản ứng hóa học với các phân tử mùi, sau đó loại bỏ mùi cơ bản.

CÁC CHẤT ĐỘC HẠI HOẶC Ô NHIỄM ĐẾN TỪ ĐÂU TRONG Ô TÔ ?

 • Tấm giảm chấn cho cách âm và cách nhiệt
 • Điều hòa không khí hạt ô nhiễm.
 • Phụ tùng nhựa và keo .. vv..
 • Nội thất như thảm sàn, bảng điều khiển cửa bên trong, lót mái xe hơi ..vv..
 • Ghế xe hơi, thảm xe, bọc ghế xe, và các vật liệu ghế xe như dệt, da, PU, v.v...

Ô nhiễm trong quá trình lái xe và chất hàng trong thùng xe, chẳng hạn như hút thuốc trong xe, mùi cơ thể, ô nhiễm cùng với giày, cá hoặc thịt đặt trong cốp xe hoặc các ô nhiễm khác...

Ưu điểm của HEYNER QUICK AIR 2 IN 1

 • Công thức tự nhiên, chiết xuất thực vật từ Đức
 •  Giá trị PH của giải pháp là trung tính, không gây hại cho Nội thất, các bộ phận bằng nhựa và da

ĐÃ QUA KIỂM TRA AN TOÀN NHƯ SAU : 

 • Thử nghiệm độ nhạy cảm của da
 • Kiểm tra kích ứng da
 • Loại bỏ mùi hiệu quả trong thời gian giới hạn và không còn mùi.
 • Có thể được sử dụng cho xe ô tô mới, ô tô bị ô nhiễm và sử dụng trong nhà bếp, nhà vệ sinh, giày dép.
Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN