Thẻ nhớ cho camera hành trình RiDATA

Thẻ nhớ cho Camera hành trình, khách hàng thường thích dung lượng lớn sẽ tốt ?

08-25-2020

Thẻ nhớ cho Camera hành trình dung lượng càng lớn, có thật sự tốt ?

  •  Hầu hết khách hàng khi lựa chọn xong Camera hành trình đều mong muốn, yêu cầu thẻ đi kèm phải có dung lượng lớn, họ nghĩ dung lượng càng lớn sẽ ghi được thời gian dài hơn. Về lý thuyết thì đúng là như vậy. Nhưng có nhiều tai hại. Khi bật chức năng ghi đè ( Loop recording ) ở camera hành trình, nó cũng là chức năng mặc định và đặc trưng. Khi phát hiện thẻ chuẩn bị đầy, hệ thống sẽ tự xóa những file video được đánh dấu là ghi trước đó lâu nhất, và cứ lần lượt, file video mới được ghi sẽ xóa file video kế tiếp đã được khi trước đó. Chính vì vậy, không cần thiết phải có một thẻ dung lượng lớn.
  • Dung lượng lớn phải đi kèm với Camera hành trình ghi ra file video lớn ( độ phân giải lớn ). Ví dụ một chiếc Camera hành trình 1080P thì thẻ tốt nhất để nó làm việc tuyệt vời là 32G hoặc nhỏ hơn là 16G. Nhưng với máy 4K thực sự thì có thể chọn thẻ 64G
  • Không phải camera hành trình nào cũng đọc được thẻ dung lượng lớn, cái này thường có trong thông số kỹ thuật. Rất nhiều Camera hành trình không thể làm việc , không nhận thẻ lớn từ 64G trở lên.

thẻ nhớ ridata

Mặc dù cũng là một thiết bị điện tử cần sử dụng tới thẻ nhớ. Tuy nhiên, không giống như những thiết bị khác như điện thoại,máy quay phim, chụp ảnh hay camera giám sát,.. camera hành trình không yêu cầu cao về dung lượng thẻ nhớ. Rất nhiều người lầm tưởng về điều này nên hay chọn mua những loại thẻ nhớ với dung lượng càng cao càng tốt như 32GB, 64GB… vì nghĩ rằng như vậy sẽ ghi hình được nhiều hơn. 

Dung lượng thẻ nhớ

Dung lượng thẻ nhớ phải phù hợp với lộ trình thông thường của xe và tối thiểu là 4GB, nếu ô tô của bạn thường phải đi đường dài, hãy chọn thẻ nhớ có dung lượng phù hợp để đảm bảo không bị bỏ qua các hình ảnh cần thiết được ghi lại. Hơn nữa không sử dụng thẻ nhớ có dung lượng quá cao khi lộ trình của xe ngắn để việc truy xuất, tìm kiếm và sử dụng dữ liệu được thuận tiện và dễ dàng.

    Về vấn đề này, hiệp hội SD (SD Association) đã đưa ra các kí hiệu chuyên biệt và quy định in trực tiếp lên thẻ nhớ để giúp người dùng dễ dàng chọn thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

            Vậy Class là gì? Class quy định hiệu xuất tối thiểu mà thẻ nhớ đạt được trong việc truyền tải dữ liệu. Nghĩa là hiệu suất có thể cao hơn ví dụ thẻ nhớ class 6 có tốc độ truyền tối thiểu phải đạt 6MB/s.

          Hiện nay có rất nhiều camera hành trình ô tô có thể hỗ trợ ghi hình với độ phân giả full HD, thậm chí có những nhà sản xuất con đưa ra cả 2K, 4K nhưng giá thành chỉ dưới 2 triệu đồng, một mức giá khá sốc. Điều này khiến cho chúng tôi phải đưa ra câu hỏi ‘Thiết bị công nghệ có thật là giá rẻ đến như thế ?’

          Để có thể xuất ra video chất lượng hình ảnh 2K hay 4K thực sự thì những chiếc cảm biến, ống kính hay những chiếc thẻ lưu trữ cũng phải thuộc vào loại chất lượng cao, hiệu suất lớn nên việc tạo ra một chiếc camera hành trình giá rẻ nhưng có thể làm Film thì có vẻ là không khả thi, cũng như là mức độ hay nhu cầu sử dụng.

Thời lượng ghi hình cho các dung lượng thẻ nhớ :

thẻ nhớ Ridata

thẻ nhớ Ridata

Chọn và bảo quản khi sử dụng :

  • Dung lượng lớn không bằng việc chọn được thẻ CHÍNH HÃNG - Rất nhiều và có đến 90% là thẻ FAKE, chỉ cần chọn được thẻ tốt chính hãng thì Camera hành trình của bạn sẽ không bao giờ báo " Thẻ nhớ đầy "
  • Chọn Video ghi đè là 1 phút - Điều này cực tốt cho việc truy xuất Video- nhanh hơn - dễ xem hơn và việc ghi đè cũng tốt hơn
  • Format thẻ định kỳ, nếu Camera hành trình không có chức năng tự động format sau 15-30 ngày thì ta phải chủ động làm bằng tay
  • Xóa các file lưu được khóa trên máy camera hành trình, file video khẩn cấp thường xuyên hơn để tạo nhiều khoảng trống phù hợp
  • Thẻ nhớ làm việc trong Camera hành trình cực kỳ khắc nghiệt, vừa ghi vừa xóa, nhiệt độ có khi lên đến 85-90 độ C. Chính vì vậy, khi có lỗi báo thẻ, cần rút nguồn và gọi tư vấn hoặc đổi thẻ mới càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp có thể hỏng máy Camera hành trình .

Giới thiệu thẻ nhớ chính hãng RiDATA made in Taiwan

Chúng tôi nhiều năm bán Camera hành trình và hằng năm không biết loại đi bao nhiêu thẻ nhớ. Chúng tôi phải nhập khẩu loại thẻ thực sự tốt. Không cố định trong việc sử dụng phần cứng từ các nhà cung cấp lõi, Ridata sử dụng kiểm soát smi, Asolid và Nand flash : Toshiba, Micron, Hy, Intel... chính vì vậy chắc chắn rằng, chúng sẽ ổn định hơn những loại tên tuổi mà lại là hàng Fake... thẻ nhớ có lẽ là sản phẩm bị nhái, làm giả nhiều nhất và dễ nhất. Rất nhiều thương hiệu lớn đều bị làm nhái với bao bì , màu sơn, đóng gói như sản phẩm chính hãng. Suy cho cùng, chỉ khi sử dụng một chiếc thẻ nhớ ở điều kiện khắc nghiệt, người ta mới tập trung vào chất lượng của nó. Ví dụ như sử dụng cho Camera hành trình... còn nếu sử dụng để lưu trữ bình thường cho điện thoại, máy tính... đúng là hàng Fake cũng tương đồng với hàng chính hãng.

thẻ nhớ cho camera hành trình Ridata

thẻ nhớ cho camera hành trình Ridata

thẻ nhớ cho camera hành trình Ridata

 

thẻ nhớ cho camera hành trình Ridata

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN