Các loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường Việt nam

Các loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường Việt nam

09-19-2018

Cảm biến áp suất lốp lắp cho xe hơi tại Việt nam bắt đầu là đồ chơi được người dùng chú ý và tìm mua từ những năm 2009 và nở rất rộ vào những năm 2015-2018. Lý do đơn giản nhất là giá cả đã giảm xuống đáng kể, chất lượng được nâng cấp và đặc biệt có nhiều nhà bán lẻ tại Việt nam. Đại đa số đều được sản xuất tại các nhà máy lớn tại Trung quốc, kể cả những hàng mang thương hiệu Mỹ, Thái Lan....

Đầu tiên, màn hình hiển thị là màn hình nhỏ đặt táp lô hoặc thiết kế vát để dán trên kính lái. Càng về sau, màn hình thể hiện càng được phong phú hơn với nhiều vị trí gọn hơn trên xe. Carcam Việt nam xin điểm danh các loại Cảm biến áp suất lộp hiện đang được thịnh hành trên thị trường Việt nam. Đây không phải là điểm danh các thương hiệu, mà là liệt kê các kiểu hiển thị của màn hình cảm biến áp suất lốp.

Dĩ nhiên các van cảm biến thì vẫn như xưa, không có cách nào khác để thay đổi. Đó là van cảm biến lắp ngoài và van cảm biến lắp bên trong.

 

1. Cảm biến áp suất lốp màn hình solar - Năng lượng mặt trời đặt táp lô.

 

cac loai cam bien ap suat lop

Đây là kiểu phổ biến nhất, màn hình nhỏ, màu, hiển thị cả áp suất lốp và nhiệt độ lốp với các đơn vị khác nhau. 

Ưu điểm là rất độc lập, không phải chung đụng với thiết bị nào khác nên lúc nào cũng dễ dàng hiển thị, cho lái xe biết rõ các thông số. Lái xe rất dễ nhận được các cảnh báo nếu nhiệt độ quá cao, áp suất quá cao hoặc quá thấp.....Màn hình cũng có chế độ 5s ngủ để tiết kiệm điện và tránh lái xe mất tập trung. Tuy nhiên có một số khách hàng cũng thông báo, trên mặt táp lô của họ để quá nhiều thứ sẽ rối mắt.

Tuy nhiên đây vẫn là loại truyền thống và bán chạy nhất hiện nay.

2. Màn hình Cảm biến áp suất lốp trên DVD 

các loại cảm biến áp suất lốp

các loại cảm biến áp suất lốp tại việt nam

Đây là loại thể hiện thông số áp suất lốp trên màn hình Android, trước kia màn hình WINCE cũng có thể làm được nhưng hiện nay gần như không còn. Một thiết bị thu sóng từ van cảm biến sẽ được cắm vào cổng usb của DVD android, 1 app sẽ được cài trên dvd android, sau thời gian dò sóng, khi bật App lên thông số sẽ hiện thị các van cảm biến.

Ưu điểm là gọn, tích hợp luôn lên DVD khá tiện. Tuy nhiên hiệu ứng cảnh báo lại sẽ kém, nếu trên xe quý khách không bật DVD, hoặc DVD bị hỏng .... cần thêm thao tác để biết các thông số của van cảm biến áp suất lốp. Với những người không thích công nghệ, họ không hay chọn loại hiển thị này. Chưa kể không phải ai cũng có màn hình dvd cho ô tô trên xe.

 

3. Cảm biến áp suất lốp hiển thị màn hình nhỏ tẩu sạc

 

các loại cảm biến áp suất lốp tại việt nam 1

Loại này màn nhỏ hơn hiển thị trên chiếc tẩu sạc Cigar điện thoại, một thiết kế khá thông minh gộp 2 sản phẩm vào một, tiết kiệm diện tích cho khoang xe. Màn hình lại luôn được sạc điện nên sẽ không có hiện tượng hết pin đột xuất. Tuy nhiên về thẩm mỹ hoặc thói quen, đây là loại bán khá chậm nhưng vì giá rẻ và tiện nên việc bán online khách tự lắp hiện tăng đáng kể, đặc biệt là bộ lắp ngoài và hầu hết khách hàng được giới thiệu thường mới đầu không thích.

 

4. Cảm biến áp suất lốp hiển thị màn nhỏ theo các hãng xe.

 

các loại cảm biến áp suất lốp tại việt nam 2

Quý khách thường để ý dưới tay lái, bên phải gần mép cửa. Các loại xe đều có rất nhiều các nút. Đây chính là vị trí để tích hợp các Option, tuy nhiên nhiều xe họ cắt nên có nhiều nút sẽ không bấm được. Các thợ nội thất ô tô có thể hoàn toàn thay thế các ô nhỏ đó thành những công tắc, màn hình hiển thị ....một option nào đó lắp thêm.

Ưu điểm là sẽ rất gọn, màn hình cũng lấy nguồn trực tiếp từ AC nên sẽ không bị hết pin gián đoạn. Dễ tiếp nhận thông tin với lái xe, nếu có cảnh báo cũng dễ nhận được ngay vì nó cũng hoàn toàn độc lập. Nhược điểm, không phải xe nào cũng lắp được, sẽ chỉ định chính xác một số các dòng xe. Chính vì vậy phân khúc khách hàng cũng nhỏ hơn, các nhà bán lẻ cũng ít nhập về hơn.

 

5. Cảm biến hiển thị trên màn hình Công tơ mét.

 

các loại cảm biến áp suất lốp tại việt nam 4

Đây là loại mới nhất về hiển thị. Các nhà máy sản xuất cảm biến áp suất lốp đã tranh thủ một số dòng xe bị cắt bớt option này để sản xuất bù vào. Một cục nhỏ cắm OBD sẽ tiếp nhận thông tin từ các van cảm biến, sau đó truyền lên màn hình công tơ mét, thực chất màn hình này đã sản xuất để hiện thị cảm biến áp suất lốp ở vị trí đó nhưng bị cắt bớt.

Ưu điểm là trông rất là chuyên nghiệp theo xe. Tuy nhiên hiện nay chỉ có vài mẫu xe lắp được loại này như Hyundai Tucson, Nissan Teana, Sonnata, Elentra, qashqai Nissan.

Với tất cả các loại Cảm biến áp suất lốp trên chỉ khác nhau cách hiển thị thông số. Van cảm biến cũng luôn có 2 loại là lắp ngoài và lắp trong. Mọi thứ về chất lượng, van cảm biến, thiết bị nhận sóng.... là giống nhau.

Quý khách cần quan tâm và tư vấn thêm về việc lắp một thiết bị cảm biến áp suất lốp trên xe của mình, có thể liên hệ trực tiếp với Carcam Việt nam để chúng tôi tư vấn trước. Cơ sở chúng tôi có luôn các thiết bị ra vào lốp và cân bằng động chuyên nghiệp khi lắp đặt. Với kinh nghiệp gần 4 năm phân phối và bán lẻ các loại cảm biến áp suất lốp, chúng tôi rất tự tin về các thông tin, kinh nghiệp lắp đặt và sử dụng để tư vấn cho quý khách.

Cảm biến áp suất lốp thường đi kèm với một bơm lốp mà khách hàng hay quan tâm. Quý khách có thể tham khảo chiếc bơm lốp Toyota nhỏ gọn này :

Cảm biến áp suất lốp lắp cho xe hơi tại Việt nam bắt đầu là đồ chơi được người dùng chú ý và tìm mua từ những năm 2009 và nở rất rộ vào những năm 2015-2018. Lý do đơn giản nhất là giá cả đã giảm xuống đáng kể, chất lượng được nâng cấp và đặc biệt có nhiều nhà bán lẻ tại Việt nam

Cảm biến áp suất lốp lắp cho xe hơi tại Việt nam bắt đầu là đồ chơi được người dùng chú ý và tìm mua từ những năm 2009 và nở rất rộ vào những năm 2015-2018. Lý do đơn giản nhất là giá cả đã giảm xuống đáng kể, chất lượng được nâng cấp và đặc biệt có nhiều nhà bán lẻ tại Việt nam

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN