Kinh nghiệm về cần gạt mưa ô tô và một số lưu ý

Kinh nghiệm về cần gạt mưa ô tô và một số lưu ý

02-24-2021

1. Lưu ý khi sử dụng cần gạt mưa

Thường xuyên kiểm tra cần gạt mưa để xem thanh gạt nước có đều đặn không.

Sau khi bật cần gạt mưa, nếu gạt sang một bên và có hiện tượng nảy nhẹ, hoặc có hiện tượng lắc lư không đều thì chứng tỏ cần gạt nước có vấn đề. Giải pháp là dùng súng bắn nước áp lực cao để xả các vật lạ trong rãnh gạt mưa để giải quyết tình trạng gạt nước bị nảy, nếu gạt nước lắc lư không đều, bạn cần phải sửa lại vít.

Nếu cần gạt mưa không xoay hoặc đã bị hỏng, hãy thay thế nó kịp thời.

Dù thao tác gạt nước như thế nào mà không lắc lư thì chứng tỏ cần gạt mưa đã bị hỏng, cần thay thế kịp thời. Nếu đã quá muộn, bạn có thể bôi một ít chất tẩy rửa hoặc xà phòng lên kính chắn gió trong trường hợp khẩn cấp, và đợi thời cơ thích hợp để thay cần gạt mưa.

 

2. Kính Chắn Gió không sạch

Trong quá trình sử dụng gạt mưa, kính chắn gió không sạch sẽ để lại một vài vết nước, hoặc để lại màng nước ảnh hưởng đến tầm nhìn, việc này phải được xử lý kịp thời để tránh nguy hiểm trong quá trình lái xe, giải pháp cụ thể là siết chặt khung gạt mưa, Điều chỉnh lực lò xo của gạt mưa.

Những vấn đề cần chú ý khi mua cần gạt mưa như sau:

Trước hết, để biết được thông số kỹ thuật của gạt mưa cho ô tô của mình, tốt nhất bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe.

 

3. Kinh nghiệm khi mua cần gạt mưa

  • Khi mua cần gạt mưa hãy dùng tay sờ vào lưỡi gạt mưa xem có bị hư hỏng gì không, đồng thời kiểm tra độ đàn hồi của lưỡi cao su.
  • Hãy chú ý xem kết nối cảm giác gạt mưa có khớp với tay gạt cần gạt mưa hay không.
  • Bật công tắc gạt mưa để xem tốc độ gạt nước có đồng nhất ở các tốc độ khác nhau hay không, đặc biệt là trong điều kiện làm việc không liên tục.
  • Phải kiểm tra tình trạng treo nước của cần gạt mưa, nếu vung gạt nước không trơn hoặc có độ nảy không đều, hoặc gạt nước không sạch thì gạt mưa không đạt tiêu chuẩn.

 

4.  Địa Chỉ Mua Cần Gạt Mưa

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, Carcam Việt Nam và Heyner Germany đã tham gia nhiều triển lãm tại Việt Nam như AUTOMECHNIKA 2017 tại HCM, Automechinika 2018 tại TP. HCM, Auto Expo tại Hà Nội 2018 và 2019, nhằm giới thiệu và quảng bá loại phụ tùng thay thế định kỳ không thể thiếu cho các đơn vị đại lý trên toàn quốc.

CÔNG TY TNHH CARCAM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 024.2211.2973 - 09.1698.1968

Carcam Carcam Garage Auto Services

Địa chỉ: Heyner GMBH - Kurzer Weg 1-515859 Storkow Deutschland

Telefon: 033678 - 68 70

Chi nhánh Sài Gòn

Địa chỉ: Lô J, Chung cư Đồng Diều, Đường 198 Cao Lỗ, P.4, Q.8

ĐT: 0973291391 (Mr Bình)

Tham khảo thêm về cách chọn cần gạt mưa tại đây!

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN