Sự khác biệt giữa cần gạt mưa có xương và cần gạt mưa không xương

Sự khác biệt giữa cần gạt mưa có xương và cần gạt mưa không xương

03-02-2021

Cần Gạt mưa, là một cấu hình an toàn của ô tô, giúp ích rất nhiều cho việc lái xe an toàn trong những ngày mưa và tuyết. Nếu bạn đã quan sát kỹ các cần gạt nước, bạn sẽ thấy rằng cần gạt mưa của các mẫu mã khác nhau, một loại là cần gạt mưa có xương và một loại là cần gạt mưa không xương. Vậy sự khác biệt giữa hai loại cần gạt nước nhỏ này là gì? Tại sao một số cần gạt mưa gạt theo cùng một hướng, trong khi một số cần gạt mưa trên ô tô lại chải theo hai hướng ngược nhau? Cái nào thiết thực hơn? Chúng ta hãy cùng nhau xem qua.

1. Cấu tạo và hoạt động của cần gạt mưa có xương

Ai cũng biết lái xe trời mưa phùn càng nguy hiểm, tầm nhìn kém, tiềm ẩn nhiều bất ổn, theo thống kê của cục giao thông, 2/3 số vụ tai nạn giao thông ngày mưa là do kính trước xe gây ra. bởi sự mơ hồ. Vì vậy, chúng ta có thể hình dung tầm quan trọng của việc có một tầm nhìn rõ ràng! Vì vậy, chúng ta phải có một chiếc gạt mưa thật tốt, có thể dùng để đánh bóng kính trước xe của chúng ta trong mưa, để giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra. Trước đây, cần gạt mưa ô tô sử dụng cần gạt mưa có xương, những năm gần đây rất nhiều mẫu xe đã sử dụng cần gạt nước không xương, có người nói rằng cần gạt nước không xương là tốt, nhưng cũng có người nói rằng cần gạt mưa có xương tốt hơn? Hãy cùng nhau phân tích nhé!

 

2. Cấu tạo và hoạt động của cần gạt mưa không có xương

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cần mưa có xương, chúng ta thường gọi là gạt mưa truyền thống. Đây là kiểu gạt nước sớm nhất. Xương gạt mưa có hình dáng phức tạp hơn, nó bao gồm giá đỡ chính, giá đỡ phụ, lưỡi cao su và khớp nối. Đây là một cây gạt nước có giá đỡ. Giá đỡ được kết nối với bộ phụ kiện bên ngoài của lưỡi gạt nước và dải cao su gạt nước. Thông qua một số điểm đỡ của khung, lưỡi gạt nước có thể được nén chặt trên kính, sao cho áp lực của mỗi điểm đỡ trên lưỡi gạt nước được cân bằng. Bằng cách này, hãy mang theo những thứ bằng động cơ, xoay toàn bộ xe sang trái và phải để làm việc và làm sạch kính chắn gió phía trước của chúng tôi.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc cần gạt mưa không xương, đúng như tên gọi, nó là một chiếc cần gạt mưa không có giá đỡ, được cấu tạo bởi một thanh gạt nước, một lưỡi gạt nước không xương, một vỏ gạt nước và một phần nhựa. Gạt mưa không xương gạt nước mưa qua dải thép có sẵn. Lưỡi dao duy trì một vòng cung nhất định. Khi gạt mưa hoạt động, lực của nó chủ yếu được truyền bởi dải thép đàn hồi, có độ dẻo dai tốt, có thể làm giảm độ rung của gạt mưa khi gạt hoạt động, do đó giảm mài mòn, ngay cả khi nó là lâu dài Nó cũng có thể được gắn chặt vào kính khi sử dụng. Vậy cái nào trong hai cái gạt nước này thiết thực hơn, hãy cùng điểm qua những ưu nhược điểm của chúng.

 

3. Ưu và nhược điểm của các loại cần gạt mưa

Ưu điểm lớn nhất của gạt mưa có xương truyền thống là giá thành rẻ, rẻ, do có khung xương nên điểm áp lực của thanh gạt xương chủ yếu tập trung vào điểm kết nối giữa khung xương và thanh gạt nước, điều này gây ra sự phân bố áp lực của toàn bộ gạt mưa không đều, sử dụng lâu dài sẽ làm cho dải gạt bị mòn khác nhau, cuối cùng khi gạt nước sử dụng, phần dưới kính không sạch nên chu kỳ sử dụng tương đối ngắn, gây nhiều phiền toái. thay thế. Một điểm nữa là xương gạt mưa tốn sức hơn để chải, cần công suất lớn hơn một chút, động cơ lớn nhất cũng cao hơn, và độ mòn của mô tơ tương đối nghiêm trọng.

Sự xuất hiện của cần gạt nước không xương đã kết thúc kỷ nguyên của cần gạt nước có xương. Tuy nhiên, giá thành quả thực đắt hơn so với cần gạt xương, và vẫn còn nhiều mẫu mã sử dụng cần gạt xương truyền thống. Tuy nhiên vẫn có cần gạt nước không xương hơn, cấu tạo tương đối đơn giản và không có khung xương, chỉ sử dụng thanh thép gắn sẵn để phân tán áp lực nên thay thế thuận tiện hơn so với cần gạt nước truyền thống, không cần đến xưởng sửa chữa Có thể thay thế được và có sự cải tiến nhất định về thiết kế cấu tạo của gạt mưa không xương so với gạt mưa không xương về mặt khí động học. Khi gạt mưa hoạt động, nó có thể triệt tiêu hoàn toàn độ rung do gió gây ra khi xe chạy ở tốc độ cao, nhờ đó độ mài mòn của gạt nước đối với kính được giảm xuống mức thấp nhất, nhờ đó tuổi thọ của gạt mưa. động cơ gạt nước của xe của chúng tôi được kéo dài hơn.

Vậy nếu xe chúng tôi có cần gạt mưa có xương thì chúng tôi có thể thay thế bằng cần gạt nước không xương được không? Trên thực tế, về lý thuyết, nó có thể được thay thế. Tuy nhiên, đối với một số dòng xe, do thiết kế của nhà máy nên sau khi thay cần gạt nước có xương hỏng, lực ép lên tay gạt nước sẽ không lớn dẫn đến kính không sạch lắm, thậm chí không có xương gạt mưa. Cách tốt nhất là bạn nên thay thế chung với tay gạt nước, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn. Tôi không biết bạn có phát hiện ra không. Một số cần gạt mưa trên ô tô hoạt động theo một hướng và hầu hết các kiểu xe đều như vậy; trong khi một số ô tô có hai cần gạt nước chạy ngược chiều, chạy ngược chiều nhau, chẳng hạn như hệ thống của ô tô của pháp. Có bất kỳ sự khác biệt giữa hai? Trên thực tế, nguyên tắc làm việc hoàn toàn giống nhau, nhưng một số nhà thiết kế theo đuổi tính cá nhân và làm cho mình trở nên độc đáo.

Cần gạt nước có xương và cần gạt nước không xương, bạn thích cái nào hơn? Bạn có hiểu biết nào tốt hơn về sự khác biệt và tính thực tế của cả hai?

4.  Địa Chỉ Mua Cần Gạt Mưa

Ngoài ra, trong những năm vừa qua, Carcam Việt Nam và Heyner Germany đã tham gia nhiều triển lãm tại Việt Nam như AUTOMECHNIKA 2017 tại HCM, Automechinika 2018 tại TP. HCM, Auto Expo tại Hà Nội 2018 và 2019, nhằm giới thiệu và quảng bá loại phụ tùng thay thế định kỳ không thể thiếu cho các đơn vị đại lý trên toàn quốc.

CÔNG TY TNHH CARCAM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 024.2211.2973 - 09.1698.1968

Carcam Carcam Garage Auto Services

Địa chỉ: Heyner GMBH - Kurzer Weg 1-515859 Storkow Deutschland

Telefon: 033678 - 68 70

Chi nhánh Sài Gòn

Địa chỉ: Lô J, Chung cư Đồng Diều, Đường 198 Cao Lỗ, P.4, Q.8

ĐT: 0973291391 (Mr Bình)

Tham khảo thêm về cách chọn cần gạt mưa tại đây!

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN