GPS và những điều không thể bỏ qua khi mua camera hành trình

GPS và những điều không thể bỏ qua khi mua camera hành trình

02-25-2021

1. GPS đối với camera hành trình như thế nào?

Camera hành trình không còn là điều mới lạ gì với chúng ta. Nhưng rất nhiều người khi mua camera hành trình thường bỏ qua GPS, đây là một điểm mù khi lựa chọn mua camera hành trình kể cả với những người rất là chuyên nghiệp. Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để thảo luận thêm về GPS nhé. 

Đừng nghĩ GPS là định vị, mà hãy nghĩ là một hệ thống định vị toàn cầu, và còn sử dụng để hiệu chỉnh thời gian tự động. 

Bạn đã thấy rất nhiều nhãn hiệu camera hành trình tích hợp GPS hoặc mô dun GPS bên ngoài, vậy lợi ích là gì?

GPS sử dụng các vệ tinh GPS trên bầu trời để định vị trên mặt đất, vì vậy logic bên trong sẽ không được đề cập. Nhưng điều quan trọng đối với lái xe đó là tự động chỉnh giờ. 

Trong tín hiệu GPS, có một thông tin quan trọng là thời gian, và tín hiệu thời gian có thể nhận được khi chỉ nhận được một ngôi sao, vì vậy khi ở dưới tầng hầm, chức năng định vị có thể không hoạt động, nhưng chức năng kiểm tra thời gian đã hoàn thành.

Các video do đầu ghi lái xe quay sẽ được lưu trữ trong thẻ lưu trữ. Các video thường được lưu trữ trong 1-3-5 phút. Khi thẻ đầy, video cũ nhất sẽ tự động bị xóa. Đây là câu hỏi, video cũ nhất? Người quay phim đánh giá như thế nào đây là video sớm nhất?

Các video do đầu ghi lái xe quay sẽ được lưu trữ trong thẻ lưu trữ. Các video thường được lưu trữ trong 1-3-5 phút. Khi thẻ đầy, video cũ nhất sẽ tự động bị xóa. Đây là câu hỏi, video cũ nhất? Người quay phim đánh giá như thế nào đây là video sớm nhất?

Câu trả lời rất rõ ràng, đó là chức năng đồng hồ tích hợp của đầu ghi, tên và thời gian tạo của mỗi video sẽ được tổng hợp với thời gian hệ thống của đầu ghi, vì vậy khi đầy thẻ nhớ, đầu ghi sẽ theo thời gian của lưu trữ video. Để xác định video nào sẽ bị xóa.

 

2. Sử dụng đồng hồ điện tử thay cho GPS được không?

Nhiều bạn cũng sẽ hỏi, nếu tôi không mua máy ghi GPS, tôi vẫn có thể sử dụng đồng hồ điện tử? Câu hỏi hay.

Hãy nhớ lại mùa dịch năm 2020. Từ tháng 2 đến tháng 3, bạn lái xe ra ngoài một vài lần và bạn đã dừng lại hơn 1 tuần. Dù đầu ghi của bạn sử dụng pin hay tụ điện, bạn có thể gặp sự cố khi pin hoặc tụ điện hết điện do để xe quá lâu, thời gian đầu ghi khôi phục cài đặt gốc, có bao nhiêu người đã gặp phải, hãy giơ tay! Tôi giơ tay và tôi đã gặp nhau.

Khi đầu ghi được khôi phục về cài đặt gốc và khi bước lên ô tô, họ không quan tâm đến nó kịp thời (99% mọi người không quan tâm hoặc đầu ghi được lắp sau gương chiếu hậu và không thể nhìn thấy được không có màn hình ), Trình tự các video được quay bởi đầu ghi sẽ thay đổi. Các video mới nhất sẽ luôn ở trên đầu thẻ ghi. Do trình tự đã thay đổi nên video mới vừa quay sẽ bị ghi đè bởi video mà đầu ghi dậy sớm. Bất cứ khi nào có điều gì đó xảy ra, bạn có thể xem video cách đây vài ngày hoặc vài tháng trước (tùy thuộc vào ngày bạn nhận thấy rằng thời gian của máy ghi bị sai).

Ngoài ra, đồng hồ có tích hợp bộ đếm thời gian sẽ có sai số, thậm chí nếu không đậu trong thời gian dài, bạn sẽ gặp phải tình trạng đồng hồ ghi nhanh hơn hoặc chậm hơn vài phút sau nửa năm. Chắc hẳn ai đó đã từng nói rằng những chiếc đồng hồ điện tử mang theo tuổi thơ không hề xấu từng giây, tại sao đồng hồ điện tử ghi sẽ có lỗi, có phải vấn đề về chất lượng? Điều này liên quan đến sự ổn định của nguồn điện, nguồn điện không ổn định sẽ gây ra lỗi trong bộ đếm thời gian. Nhưng loại sai số này có tiêu chuẩn công nghiệp, và sai số 24 giờ trong vòng + -2 giây của ngành đồng hồ được coi là hàng loại một. Bạn có biết tại sao những chiếc đồng hồ hạng "Observatory" lại đắt đến vậy.

Ngoài ra còn có một phần rất quan trọng, đó là nếu dung lượng pin máy ghi âm của bạn bị lão hóa và không thể tiếp tục cung cấp điện cho đồng hồ đầu ghi khi nó tắt, thì vấn đề cũng sẽ được đề cập ở trên. Mỗi khi bật nó lên, nó sẽ được khôi phục về cài đặt gốc. Các video được quay vào năm 2018, 2019, v.v. và sẽ được lưu trữ sớm nhất. Sau khi quay vài phút, video mới quay sẽ bị che lại. Khi bạn gặp cái gì đó, mắt bạn sẽ bị đen.

Lợi ích của GPS Bất kể ắc quy hay tụ điện của bạn bị lão hóa hay hết điện, khi bạn đang lái xe, kể cả trong tầng hầm, chỉ cần bạn có điều kiện nhận sao, nó sẽ tự động đồng bộ hóa thời gian (chỉ với GPS tự động chức năng đồng bộ hóa thời gian) Model), có thể là thời gian thiết lập ban đầu trong vòng 1 phút kể từ khi lên xe, nhưng sau khi hiệu đính, video mới sẽ được lưu trữ tự động và chính xác theo thời gian hiệu đính. Đây là lợi ích của GPS. Và nó không tệ mỗi giây! Hãy nhớ rằng thời gian GPS dựa trên Giờ chuẩn Greenwich. Các thiết bị GPS được sử dụng ở Việt Nam sẽ luôn chọn giờ Hà Nội theo mặc định.

Hiện tại, hầu hết các đồng hồ ngoài trời sử dụng GPS để điều chỉnh thời gian tự động, nếu không thì chúng không chính xác như vậy.

Mọi người thông cảm nhé, còn việc mở rộng GPS cho các chức năng khác thì mình sẽ không mở rộng từng chức năng một, chỉ cần chức năng hẹn giờ tự động là đủ đảm bảo khi bạn sử dụng đầu ghi có thể 99,9% đảm bảo lưu trữ, xóa chính xác và xóa video. Bìa, vòng lặp.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên mua một chiếc camera hành trình có GPS, tốt nhất là loại tích hợp sẵn, thứ nhất là hình thức đẹp, các loại bên ngoài phải có dây. Thứ hai sẽ không xảy ra vấn đề tiếp xúc kém, nhiều đầu ghi có module bên ngoài lâu ngày sẽ tiếp xúc kém.

Tôi là ai, tôi đang làm gì? Tôi không phải đại gia cà phê, cũng không phải người nổi tiếng, cũng không phải là người làm R&D, cũng không phải là người vô danh, tuổi đời nhiều nhưng tôi biết về thứ này trong xe hơn người bình thường ...

Các bạn tự đọc nội dung nếu thấy hữu ích thì rút kinh nghiệm, thấy không bổ ích thì lật bài.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách chọn camera hành trình của tôi tại đây!

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN