Lựa chọn Camera hành trình

5 phút để hướng dẫn bạn cách chọn mua bán camera hành trình và nên mua ở địa chỉ nào

01-31-2021

Chiếc camera hành trình có thể coi là “hộp đen” trên ô tô, ghi lại dữ liệu hình ảnh của ô tô trong quá trình chạy xe, có thể cung cấp bằng chứng chắc chắn cho chủ xe ở những thời điểm quan trọng (va chạm, va chạm từ phía sau ), đặc biệt là trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của camera hành trình đã có thể là bằng chứng thanh minh cho chủ xe sau các vụ va chạm có thể hạn chế hiệu quả tình trạng này và bảo vệ quyền lợi của chủ xe.

Tuy nhiên, hiện tại các mẫu xe trong nước không có quy định bắt buộc lắp đặt và chỉ có một số ít mẫu xe được xuất xưởng nguyên bản, còn các mẫu xe khác phải được chủ xe mua riêng. Tuy nhiên, khi tôi tìm kiếm trên Internet, có hàng ngàn mẫu camera hành trình, có lẽ chủ sở hữu xe hơi đã có một sự lựa chọn khó khăn, làm thế nào để mua một chiếc camera hành trình? Cái nào đáng mua hơn? Hôm nay Carcam sẽ chia sẻ cho mọi người.

Mẫu camera hành trình có cấu hình khủng nhất 2023 : iCAM F22 GPS WiFi 2 mắt 4K và 2K

Làm thế nào để chọn mua được chiếc camera hành trình?

 

1. Nhìn vào giá mua 1 chiếc camera hành trình

Dù bạn mua gì đi chăng nữa thì giá cả phải là yếu tố quan trọng quyết định việc mua hàng của chúng ta, và chiếc camera hành trình cũng không ngoại lệ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình, loại rẻ thì 500.000 đ, đắt hơn thì có thể 3 triệu đến 5 triệu cũng có, nhưng loại đắt hơn thì càng tốt, quan trọng nhất là loại nào phù hợp với bạn. Carcam đã kiểm tra các loại camera hành trình bán chạy hiện nay trên thị trường, và về cơ bản bạn có thể mua được một sản phẩm ưng ý với giá 2 triệu đến 3 triệu đồng việt Nam. 

Một điều nữa cần nhắc mọi người là không được mua những loại có giá thấp hơn 1 triệu đồng. Vì có nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng, không những chất lượng chụp không tốt mà tuổi thọ ngắn, dễ hỏng hóc, tất nhiên không nên chọn những loại đắt tiền, vì đa số đều do dân buôn tuyên truyền. và chúng chỉ trông đẹp mắt và không thực tế.

 

2. Thương Hiệu Bán Camera hành trình cũng rất là quan trọng

Có rất nhiều thương hiệu camera hành trình, và điều đặc biệt quan trọng là phải chọn một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy, vì chúng có những đảm bảo nhất định về chất lượng và uy tín. Những thương hiệu này cũng đã đưa ra những đánh giá cao sau khi sử dụng bởi nhiều chủ xe, rất đáng để mọi người tin tưởng. Và các thương hiệu này về cơ bản tích hợp rất nhiều công nghệ cao, chẳng hạn như điều hướng, phát hiện luồng, điều khiển bằng giọng nói, giám sát bãi đậu xe 24h và các cấu hình tương đối tuyệt vời khác.

 

 3. Nhìn vào kích thước góc rộng của ghi lái xe

Về lý thuyết, góc rộng của camera hành trình càng rộng thì cảnh chụp càng rộng. Tuy nhiên, khi góc rộng của máy ghi hình lái xe tăng lên, hiện tượng méo hình ảnh chụp trở nên nghiêm trọng hơn. Về cơ bản, tất cả các cam gạch ngang hiện nay trên thị trường đều có độ méo nhất định, tuy nhiên tình hình ở mỗi hãng lại khác nhau. Nói chung, kích thước góc rộng khoảng 140 ° là đủ.

 

4. Xem chất lượng video của camera hành trình

Trong nhiều trường hợp, việc các bản ghi video do chủ xe cung cấp có đủ rõ ràng hay không là yếu tố then chốt để liệu các bản ghi có thể được sử dụng làm bằng chứng hay không. Về chất lượng hình ảnh của đầu ghi hình lái xe thực chất chủ yếu là độ phân giải của ống kính, các đầu ghi hình lái xe thông dụng hầu hết là camera 1080P, 1200W pixel. Hiệu ứng của những bức ảnh này đã rất cao, đủ để sử dụng, đừng cố tình theo đuổi pixel quá cao. Ngoài ra, cách phân biệt ống kính có chất lượng tốt hay không chỉ cần nhìn vào tốc độ khung hình của sản phẩm, về cơ bản nó cần đạt tốc độ 29 khung hình (FPS) để đảm bảo độ phân giải tốt hơn.

 

5. Chất lượng của tầm nhìn ban đêm của camera hành trình

Chủ xe nào cũng sẽ trải qua thời kỳ lái xe ban đêm, và khả năng xảy ra tai nạn va chạm vào thời điểm này sẽ cao hơn, vì vậy việc ghi lại rõ ràng tình hình lái xe ban đêm là rất quan trọng. Tuy nhiên, một số máy ghi hình hiện nay cho kết quả chụp ban đêm rất kém, ảnh ghép và nhiễu nghiêm trọng, thậm chí một số máy còn bị mờ đến mức không thể nhận dạng được biển số xe. Tương tự như chụp vào ban đêm, trời nhiều mây, trong đường hầm, đường gặp ánh sáng thay đổi, lúc này cần thử độ nhạy của ống kính, và hình ảnh ghi được sẽ quá sáng hoặc quá tối. khó khăn nhận biết.

Làm thế nào để đánh giá chất lượng hình ảnh của đầu ghi lái xe? Bạn có thể vào phần đánh giá các sản phẩm liên quan trên Internet để tìm hiệu quả của chủ xe sau khi sử dụng, như chụp ảnh màn hình, video và các thông tin liên quan khác để nhận định. Nếu có thể, bạn cũng có thể đến cửa hàng vật lý để xem thực tế sản phẩm để kiểm tra hiệu quả ghi hình.

 

6. Số lượng camera

Ghi hình lái xe có thể được chia thành camera đơn, camera kép và camera nhiều tùy theo số lượng camera. Loại camera đơn phổ biến hơn, dùng để ghi lại thông tin lái xe phía trước; camera kép cũng được trang bị một camera ở phía sau xe để ghi lại thông tin phía sau; camera nhiều sẽ dành cho một số chủ xe thận trọng. Tìm hiểu về chiếc xe theo mọi hướng trong suốt hành trình. Nói chung, chỉ cần một camera ở phía trước ô tô gia đình là đủ, nhiều camera không chỉ làm tăng chi phí đi dây mà còn gây dư thừa thông tin.

 

7. Chế độ ghi của camera hành trình

Camera hành trình hầu hết được trang bị chế độ ghi vòng lặp, thực hiện ghi và lưu trữ vòng lặp theo khoảng thời gian đã cài đặt. Khi thẻ SD đầy, nó sẽ ghi đè lên bản ghi, chỉ để lại bản ghi khẩn cấp và các video clip do chủ nhân. Tuy nhiên, các chức năng này nhìn chung cần được người bán làm rõ khi mua hàng, tránh các hiện tượng vô tình như không tự động che video trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, về bộ nhớ, 32G về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu lưu trữ.

 

8. Địa Chỉ Mua Camera hành trình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua bán camera hành trình. Carcam chúng tôi tự hào là đơn vị với nhiều năm trong việc phân phối và bán lẻ camera hành trình trên cả nước. Nếu bạn có nhu cầu mua 1 chiếc camera hành trình thì hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn chiếc camera hành trình tốt nhất và trong tầm giá mà bạn mong muốn. 

Để mua hàng vui lòng liên hệ: 02422112973 - 0926247247 - 0916981968.

Địa chỉ: 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội

 

 

 

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN