Camera hành trình dẫn đường là gì và vì sao phải chọn mua camare loại này

Camera hành trình dẫn đường là gì và vì sao phải chọn mua camare loại này

01-13-2021

 Tên gọi đã nói lên tất cả, camera hành trình dẫn đường là loại camera tích hợp sẵn bản đồ dẫn đường. Các loại bản đồ này thường là Google Map, Vietmap hoặc Navitel. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng đang tìm hiểu về thiết bị camera hành trình trên gương hiểu rõ sâu sắc:

1. Camera hành trình dẫn đường là gì ?

Như đã nói, đây là loại camera có tích hợp bản đồ dẫn đường. Bản thân loại camera hành trình dẫn đường đã có sẵn hệ điều hành Android nên người dùng có thể tùy ý tải các loại bản đồ dẫn đường theo nhu cầu như Google Map, Navitel hoặc Vietmap trên cửa hàng Play Store. 

Camera A10s đang sử dụng bản đồ Navitel.

Mang trong mình hệ điều hành Android, loại camera hành trình dẫn đường còn có một số tính năng giải trí cơ bản như nghe nhạc, xem Youtube, xem VTV Go hoặc sử dụng một số ứng dụng nhẹ nhàng. Dòng camera này có một khe cắm SIM 4G để người dùng có thể sử dụng các tính năng cần đến internet. (Google map, Youtube, v.v...)

Cấu tạo của một camera hành trình dẫn đường cơ bản

 Nói về khả năng ghi hình, dòng camera hành trình dẫn đường có độ phân giải tối đa là Full HD 1080p, và camera phía sau có độ phân giải cao nhất là 720p. Với những loại cao cấp thì có thêm tính năng ADAS (cảnh báo va chạm - cảnh báo lệch làn). Tức là vừa đủ để đáp ứng nhu cầu ghi hình cơ bản.

 

2. Tại sao tôi nên chọn loại camera hành trình dẫn đường thay vì các dòng camera khác ?

 Có tích hợp bản đồ là một lợi thế lớn đối với khách hàng hay đi xa thường xuyên. Các loại bản đồ Navitel hay Vietmap đều có tính năng cảnh báo tốc độ, rất phù hợp khi đi cao tốc hoặc những nơi mà chúng ta chưa đến bao giờ. Việc có thêm các tính năng giải trí online cũng giúp khách hàng không quá buồn chán khi phải đi xa một mình. Dòng camera hành trình dẫn đường cũng có hai sự lựa chọn tùy theo nhu cầu của khách hàng: đặt trên tap-lô hoặc ốp gương chiếu hậu.

Camera đặt trên tap-lô

Camera ốp gương chiếu hậu

 

Tổng kết ưu và nhược điểm của camera hành trình dẫn đường

Ưu điểm: Có đầy đủ các tính năng của camera hành trình, cùng với bản đồ dẫn đường và kho ứng dụng giải trí của hệ điều hành Android. Mua loại camera hành trình dẫn đường, quý khách gần như không phải nâng cấp hay mua camera mới vì đã có đủ hết mọi tính năng của các loại camera hành trình trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm: Giá thành khá cao. Những loại camera hành trình dẫn đường giá thành thường dao động khoảng trên dưới 4.000.000đ. Tuy là đầy đủ tính năng nhưng có nhiều tính năng người dùng có thể không dùng đến. Ví dụ như tính năng giải trí sẽ không cần dùng đến nếu khách hàng đã có màn hình DVD Android, hoặc tính năng dẫn đường sẽ gần như không dùng đến nếu khách hàng không đi xa. Việc bỏ ra một số tiền lớn khi mà không dùng hết các tính năng sẽ là một sự lãng phí cho khách hàng.

Một số mẫu camera dẫn đường tiêu biểu tại Carcam.vn: Carcam A9, Carcam A10s

Nếu quý khách cần thêm thông tin về các thiết bị Camera hành trình dẫn đường ,

kể các các thông tin kỹ thuật sâu hơn có thể email về Carcam Vietnam - info@turnviet.com

hoặc liên hệ cửa hàng bán lẻ Carcam Vietnam - 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội.

02422112973 - 0926247247 0916981968.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN