Nên chọn camera hành trình có định vị (GPS) không?

Nên chọn camera hành trình có định vị (GPS) không?

01-12-2021

 Hẳn mọi người cũng đều nghe qua các loại camera hành trình có định vị (GPS). Nhưng không phải tất cả các loại camera có GPS đều có tính năng theo dõi xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng đang tìm hiểu về thiết bị camera hành trình tích hợp GPS hiểu rõ sâu sắc.

 Camera hành trình có GPS được phân loại qua các tính năng: GPS đo tốc độ xe, GPS giám sát xe (theo dõi vị trí xe).

1. Camera hành trình có GPS đo tốc độ xe

: Đây là mẫu camera được bày bán nhiều nhất trên thị trường, đa dạng về chủng loại lẫn thương hiệu. GPS ở mẫu camera này chỉ có tính năng ghi lại tốc độ. Tức là khi xem lại, video sẽ hiển thị tốc độ tại thời điểm đó xe đã di chuyển ở tốc độ bao nhiêu km/h. 

Ưu điểm: camare hành trình có gps đo tốc độ xe này có mẫu mã đa dạng, giá cả khá rẻ cho những khách hàng chỉ cần nhu cầu ghi hình cơ bản.

Nhược điểm: Hầu hết camera hành trình đều không thể nâng cấp tính năng. Nếu sau này khách hàng muốn có thêm các tính năng cao cấp hơn, thì buộc phải mua camera khác mặc dù camera cũ vẫn đang hoạt động tốt.

Một số dòng camera tiêu biểu tại Carcam có thể kể đến như: W2, W8s, K10, 70mai A500 v.v...

Camera 70mai hiển thị tốc độ ở góc bên phải màn hình

2. Camera hành trình có định vị (GPS) dùng để theo dõi vị trí xe

Loại camera này cũng có khả năng ghi lại tốc độ như loại trên, nhưng tính năng chính lại là theo dõi vị trí xe. Loại camera hành trình có định vị (GPS) luôn có khe cắm sim, sử dụng Internet 4G từ sim để đồng bộ camera với server. Người dùng sẽ theo dõi camera thông qua ứng dụng trên điện thoại được nhà phát hành cấp. Giá thành sẽ đắt hơn so với loại camera GPS thông thường. Những dòng camera này nhắm tới đối tượng khách hàng có xe cho thuê, xe dịch vụ hay xe công ty nhiều người dùng chung v.v.....

Ưu điểm: Các loại camera hành trình có định vị (GPS) đã đầy đủ hết các tính năng như cảnh báo lệch làn, cảnh báo va chạm cùng với hệ điều hành android để giải trí.

Nhược điểm: Giá thành khá cao, người dùng cần mua SIM 4G để kích hoạt tính năng theo dõi xe. Lời khuyên của chúng tôi là quý khách nên sử dụng loại SIM 4G trả trước 1 năm, như vậy sẽ không cần tháo sim ra nạp tiền hàng tháng, tránh bất tiện khi sử dụng.

Một số mẫu camera đại diện cho dòng camera hành trình có định vị (GPS) có thể kể đến như: Carcam A9, Carcam A10s, Carcam A8s v.v.... Giá thành dao động từ khoảng 2.800.000 - 4.000.000đ

Camera Carcam A10 cho phép theo dõi và xem lại lộ trình di chuyển của xe ngay trên điện thoại.

 

Nếu quý khách cần thêm thông tin về các thiết bị Camera hành trình tích hợp GPS, kể các các thông tin kỹ thuật sâu hơn có thể email về Carcam Vietnam - info@turnviet.com hoặc liên hệ cửa hàng bán lẻ Carcam Vietnam - 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội - 02422112973 - 0926247247 0916981968.

Mẫu camera hành trình có cấu hình khủng nhất 2023 : iCAM F22 GPS WiFi 2 mắt 4K và 2K

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN