Cách chọn mua camera hành trình loại nào tốt mà giá rẻ và Địa chỉ mua camera hành trình ở đâu

Cách chọn mua camera hành trình loại nào tốt mà giá rẻ và Địa chỉ mua camera hành trình ở đâu

12-13-2020

Có đến 80% các bạn phân vân không biết chọn mua cho mình loại camera hành trình nào cho chiếc oto của bản thân. Bài viết tổng quát và chi sẻ rõ nhất về camera hành trình để các bạn có sự lựa chọn chuẩn xác. 

1. Phân Tích Các Loại camera hành trình trên thị trường. 

Cách đây khoảng 10 năm, những năm 2011-2012, với một chiếc Camera hành trình thì chức năng chính của chúng là ghi hình liên tục suốt hành hành trình, trên Video xuất ra có kèm các thông tin như ngày, giờ, tốc độ với độ nét thường là VGA cho đến cao nhất là 720P (HD). Nay, 2020 các sản phẩm về camera hành trình xe ô tô đã thực sự khác biệt. Chúng khác biệt về kiểu dáng thiết kế, tính năng hoạt động, độ nét, giá tiền, hệ điều hành ( System inside ), dĩ nhiên theo đó, phần cứng cũng khác biệt nhiều hơn. 

Bài viết dưới đây sẽ tóm lược một cách tinh giản, tốn ít thời gian đọc nhất về các loại Camera hành trình cho quý khách dễ trực quan hơn, nhanh hiểu sâu sắc, gần gũi để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn, lắp đặt và sử dụng tự chủ.

1.1. Camera hành trình báo tốc độ

Có 2 cách hiểu về camera hành trình báo tốc độ, đó là camera hành trình có tích hợp GPS ( phần cứng bên trong - hoặc antena GPS lắp ngoài ) giúp thu tín hiệu sóng GPS, cho chỉ số tốc độ lên màn hình. Cách hiểu thứ 2 đó là  Camera hành trình trong khi ghi hình từng đoạn đường, sẽ báo tốc độ cho phép , giới hạn ở từng đoạn đường đó. Cách hiểu 1 thì hầu hết các camera hành trình hiện nay đều có tích hợp. Còn cách thứ 2 chúng ta sẽ phân ra 2 mẫu dưới đây :

           - Báo tốc độ bằng công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh Ai : Là công nghệ mới nhất có mặt đầu năm 2020, mẫu do Carcam Vietnam phát triển và đã thực nghiệm nhiều cung đường tại Việt nam, chúng dùng công nghệ nhận diện hình ảnh -Traffic Sign Recognition System -TSRS có thể đọc được các biển báo theo tiêu chuẩn nền trắng viền đỏ chữ đen. Khi nào soi được biển báo chúng sẽ đưa ra cảnh báo cho lái xe bằng giọng đọc Tiếng Việt. 

  • Mẫu W8s Carcam

Giá : 2.790K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành 

Ưu điểm : Cảnh báo đúng lúc, chính xác nơi có biển, biển thay đổi vị trí không ảnh hưởng đến cảnh báo.

Nhược điểm : Không nhận diện được biển báo ra vào khu dân cư, vì biển đó không có chữ số

- Báo tốc độ bằng hàng ngàn điểm vị trí được cài đặt sẵn : . Vietmap là đơn vị phát triển phần mềm dẫn đường tại Vietnam nên họ có vài chục ngàn điểm POI, các điểm họ đã khảo sát trùng với các vị trí đặt biển báo tốc độ, biển báo ra vào khu dân cư, nhà hàng, cây xăng, trạm thu phí...C65 sẽ được load danh sách các điểm này vào frrmware và khi xe di chuyển đến điểm nào , thiết bị cũng sẽ báo bằng tiếng Việt cho lái xe.

  • Mẫu C65 Vietmap 2 mắt

Giá : 3.990K thẻ 16G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành 

Ưu điểm :Thiết bị sẽ cảnh báo rất nhiều thông tin trước cho lái xe như trên.

Nhược điểm : Khi các vị trí đó thay đổi, di dời... thiết bị cần cập nhật lại thông tin . Thường mỗi năm làm vài lần cập nhật nếu không sẽ thiếu chính xác.

c65 vietmap
Camera hành trình báo tốc độ C65 Vietmap

 

Xem thêm về camera hành trình báo tốc độ

 

1.2. Camera hành trình có định vị

Muốn định vị được xe mình đang ở đâu, chúng ta cần 2 yếu tố đó là GPS và Internet. Ngồi nhà chúng ta cũng có thể xem được xe đang ở đâu, di chuyển tốc độ bao nhiêu, dừng đỗ thế nào, chúng ta cũng có thể hoàn toàn xem hình ảnh video online được nếu đường truyền 4G tốt. Vì vậy một chiếc Camera hành trình có định vị thì nó sẽ vừa có gps vừa có khe cắm sim 4G.

  • A8S CARCAM

Mã sản phẩm : A8s Carcam, A9 Carcam, A10S Carcam

Giá : Từ 2.990K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành 

Ưu điểm : Sử dụng hệ điều hành android, có wifi gps định vị nên cực hữu dụng trong sử dụng, thường các mẫu này đều có 2 mắt ghi hình cả sau và làm camera lùi được.

Nhược điểm : Nhiều tính năng nên việc sử dụng cũng phức tạp hơn, không phù hợp với người quá lớn tuổi và không biết nhiều về công nghệ, việc chăm sóc khách hàng khi sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra giá thành cũng cao hơn các thiết bị camera hành trình truyền thống.

a8s carcam
Camera hành trình có định vị A10s Carcam

 

 

1.3. Camera hành trình dạng gương

 Gương đây chính là gương chiếu hậu, đây là loại Camera hành trình cực hot những năm gần đây. Hình dáng chúng chính là chiếc gương chiếu hậu và lắp đặt chỉ kẹp dây cao su vào gương chiếu hậu, khi đó nó sẽ vừa là gương chiếu hậu, vừa là Camera hành trình.Mặt màn hình của chúng cũng dược tráng bạc y như gương chiếu hậu.

Mã sản phẩm ; Gương Blurams 

Giá : 2500K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành 

Ưu điểm : Gọn gàng, màn hình to, cảm ứng, có gps wifi có camera ghi hình phía sau và làm camera lùi chuyên nghiệp, giá phải chăng

Nhược điểm : Nhiều xe gương chiếu hậu dày ốp kẹp vào nhìn không được thẩm mỹ

camera hanh trinh dạng gương
Camera hành trình dạng Gương Blurams

VIDEO G8+ CARCAM = BLURAMS

Xem thêm về camera hành trình trên gương

1.4. Camera hành trình dẫn đường

Là các loại camera hành trình có hệ điều hành android, chính vì vậy chúng ta có thể cài các phần mềm dẫn dường vào như : Google map, Navitel, Vietmap...ngoài ra chúng ta cũng sử dụng được nhiều ứng dụng android khác như Zalo, youtube, Zing Mp3 nghe nhạc... Chính vì nhiêu tính năng đặc biệt là màn hình dẫn đường nên cần màn hình lớn nên chúng thường được thiết kế theo dạng Gương, đặt mặt táp lô...

Mã sản phẩm : A10s Carcam, A9 Carcam

Giá sản phẩm : 3.990K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Vừa ghi hình trình, vừa dẫn đường, vừa giải trí internet, có thể thu phát wifi vì đa số đều có khe cắm sim 4G, nói chung là android nên không khác một thiết bị điện thoại thông minh .

Nhược điểm : To, mắc tiền, không dễ sử dụng với người không biết công nghệ...

VIDEO A10S CARCAM

Xem thêm về camera hành trình dẫn đường

 

1.5. Camera hành trình kết nối điện thoại, camera hành trình không dây 

Khoảng giữa nhưng năm 2017 là các loại Camera hành trình có kết nối Wifi không dây qua điện thoại được phổ biến, tuy lúc đó giá thành còn cao. Wifi ở đây không liên quan gì đến internet, chúng chỉ là đường truyền khỏe, nhanh khi tải video từ camera hành trình về điện thoại. Trên điện thoại android hoặc apple đều có 1 App cho ta hiệu chỉnh các chứng năng của Camera hành trình mà không cần thao tác trên thiết bị cam hành trình. Tóm lại, trước kia muốn xem Video lại từ Camera hành trình thì ta phải rút thẻ nhớ, hoặc xem trực tiếp trên màn nhỏ của Camera , giờ thì ta xem trên điện thoại. Khoảng cách có kết nối wifi tốt giữa điện thoại và Camera hành trình là khoảng 3-5m.

Mã sản phẩm : Q1 Carcam, W2 Carcam, W8s Carcam, K10 Carcam, 70mai, Viofo, Qihoo 360, DDpai Mini 5.... rất nhiều mẫu bây giờ có kết nối wifi với điện thoại

Giá : Từ 1.490K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Dễ sử dụng, tiện lợi, độ nét cao, giá nhiều mức không hề đắt tí nào, nhiều kiểu dáng lựa chọn, ghi hình 1 mắt 2 mắt, kiêm camera lùi đều đủ cả

Nhược điểm : Điện thoại mà hết pin hoặc quên thì lại xem lại Video bằng cách truyền thống, thao tác trên camera hành trình

Camera hành trình kết nối điện thoại
Camera hành trình có kết nối Wifi không dây với điện thoại Q1 Carcam 

VIDEO Q1 CARCAM

 

1.6. Camera hành trình kết hợp camera lùi

Đây là một combo cực tiết kiếm cho các xe ô tô mà chưa có camera lùi. Ngày xưa chúng ta phải lắp một màn hình và một mắt camera lùi. Nay chúng ta chỉ cần lắp một camera hành trình có kết hợp camera lùi là xong. Đây là loại camera hành trình 2 mắt, chúng vừa ghi hình phía trước, vừa ghi hình phía sau và đặc biệt mắt sau của chúng có thể lắp bên ngoài, chịu được nước, bụi và làm camera lùi có vạch chuyên nghiệp. Chúng sẽ kèm một dây lửa màu đỏ, đấu vào đèn lùi. Khi lái xe về R trên cần số, đèn lùi sáng, kích hoạt mắt sau hoạt động ưu tiên hình ảnh trên màn hình camera .

Mã sản phẩm : K10 Carcam, Blurams, X650s 2 mắt, K2 Carcam....

Giá : Từ 1.600K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Tiết kiệm chi phí, ghi hình cả sau thêm an toàn, có camera lùi chuyên nghiệp, hiển thị vạch trên màn hình khi lùi

Nhược điểm : Không có, chỉ là lắp đặt lâu hơn một chút.

Hết phần này bạn đã có cái nhìn tổng quan về camera hành trình và có thể lựa chọn 1 chiếc camera hành trình cho đúng túi tiền đúng không?

 

2. Địa Chỉ Mua Camera hành trình ở đâu là tốt

Carcam hiện sở hữu và độc quyền, phân phối các sản phẩm: Camera hành trình Carcam,70mai,HP, Viofo, DDpai ... Camera 360 độ ô tô OView, gạt mưa ô tô Đức Heyner Germany, Màn hình Android DVD ô tô cho các dòng xe Châu Âu BMW, BENZ, AUDI... đại diện Caska aftermarket tại Việt nam. Thẻ nhớ RiDATA made in Taiwan, Cảm biến áp suất lốp Carcam , Steelmate, Careud U912NF.  Phụ kiện đồ chơi ô tô, bơm lốp Mini Toyota chính hãng, Tirewell, loa sub siêu trầm, loa cánh ô tô, các thiết bị Android Carplay box AI thông minh cho xe sang...

Chúng tôi cam kết giá thành và chất lượng sản phẩm tốt nhất, thanh toán an toàn, cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.

Địa chỉ: Số 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội.

Hotline: 024.2211.2973 - 09.1698.1968 .

Kinh doanh : 0345.240718 ( Hải ).

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN