Đặc điểm camera hành trình báo tốc độ và cách thức hoạt động

Đặc điểm camera hành trình báo tốc độ và cách thức hoạt động

12-15-2020

Thế nào là loại camera hành trình báo tốc độ có chức năng báo tốc độ và có những loại nào đang có trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng đang tìm hiểu về thiết bị camera hành trình báo tốc độ hiểu rõ sâu sắc.

1. Camera hành trình hiển thị tốc độ và cảnh báo tốc độ do mình tự cài đặt 

Đây là loại camera hành trình có tích hợp GPS, một phần cứng gọi là ( card gps ) trên Mainboard, nó giúp thiết bị ghi hình bắt được sóng GPS. Khi bắt được sóng GPS thì nó sẽ cho thông tin tọa độ và tốc độ hiển thị trên Video, hoặc hiển thị thông qua một phần mềm. Tất cả các camera hành trình hiện đang có mặt ở thị trường Việt nam, nếu có GPS đều có thể hiển thị tốc độ và tọa độ khi xem lại Video, thậm chí là hiển thị luôn tốc độ trên màn khi đang ghi hình ( recording ).

Trong phần menu của camera hành trình báo tốc độ sẽ có phần cài đặt tốc độ quá giới hạn, sẽ có các mức như : 40-50-60-80-90-100-120Km. Nếu lái xe chạy quá tốc độ này, thiết bị sẽ cảnh báo bằng tiếng Việt hoặc tiếng Bíp bíp. Cái này gọi là báo giới hạn tốc độ do tự cài đặt. 

Tại Carcam có thể kể ra các mã sản phẩm như : Q1 Carcam, W8s Carcam, Viofo A129, 70mai A500, K10 Carcam, A8s Carcam....

camera hanh trinh bao toc do
Có GPS nên thông tin tốc độ có thể hiển thị ngay trên màn hình ghi hình

 

Một loại Camera hành trình có GPS cho tốc độ và tọa độ trên Video khi xem lại 

Ưu điểm : Với thông tin tọa độ và tốc độ được lưu lại và hiển thị trên Video lái xe dễ dàng trình bằng chứng cho các cơ quan chức năng hoặc những người có liên quan, đồng thời cũng giúp mình căn chỉnh việc lái xe cho phù hợp với luật lệ ngữ cảnh giao thông từng nơi.

Nhược điểm : Giá thành camera hành trình báo tốc độ đắt hơn loại không có GPS.

2. Camera hành trình báo tốc độ từng đoạn đường bằng công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh : 

Phải đầu năm 2020, Carcam cũng là đơn vị đầu tiên làm OEM sản phẩm Camera hành trình báo tốc độ khi nó nhận diện được biển báo tốc độ. Yêu cầu đầu tiên là biển báo phải đúng quy chuẩn, không bị khuất, nền trắng, viền đỏ, số đen. Công nghệ Traffic Sign Recognition System -TSRS được tích hợp vào Camera hành trình W8s Carcam giúp đó đọc chính xác các biển báo trong khung hình nó ghi được. Dĩ nhiên nó sẽ đọc sớm cả trăm mét để cảnh báo sớm. Công nghệ này cũng được tích hợp trên các xe của Ford, mới đây nhất là X7 Beijing nổi đình nổi đám đến từ Trung Quốc.

Ở công nghệ này nó còn có thể nhận diện được ĐÈN giao thông, cụ thể là đèn XANH. Khi đèn xanh, nó sẽ cảnh báo bằng tiếng Việt " xin mời đi "

W8s Carcam đã được thực nghiệm rất hữu hiệu ở các cung đường tại Việt nam. Tuy nhiên khi sử dụng tại Mỹ thì chức năng đọc biển báo không có tác dụng bởi quy chuẩn biển báo Mỹ khác rất nhiều. ( Xem video )

Traffic Sign Recognition System -TSRS
Biển báo đúng tiêu chuẩn, Camera hành trình báo tốc độ W8s Carcam báo rất chính xác

W8s tại Việt nam

W8s Carcam tại Mỹ

Giá SP : 2.790.000 VNĐ ( Lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo hành đổi mới 1 năm )

Ưu điểm : Camera hành trình báo tốc độ hỗ trợ lái xe rất hiệu quả, khả năng đọc biển chính xác cả ngày và đêm là 99% ( Trong tầm ghi hình, biển theo chuẩn ). Cảnh báo bằng tiếng Việt

Nhược điểm : Không đọc được biển ra vào khu dân cư, W8s Carcam sẽ không hiểu các biển ra vào khu dân cư

3.Camera hành trình báo tốc độ đoạn đường bằng dữ liệu POI nạp sẵn vào firmware : POI có nghĩa “Point Of Interest”, dịch sang tiếng Việt  “Điểm quan tâm”. Thường những công ty làm dữ liệu bản đồ giao thông thì họ có cả mấy chục ngàn điểm như thế này. Các điểm này họ sẽ có tọa độ của chúng. Các điểm lái xe quan tâm như : Điểm cắm biển báo, điểm cấm vượt, điểm Cây xăng, nhà hàng, Cầu vượt, ngã tư.... họ list các điểm này ra thành list rồi upload và firmware của Camera hành trình. Khi thiết bị đi đến điểm nào, GPS sẽ nhận ra và cảnh báo cho lái xe. 

Giá SP : 3.990.000 VNĐ ( Lắp đặt hướng dẫn sử dụng 1 năm đổi mới )

Ưu điểm : Camera hành trình báo tốc độ thông tin cho lái xe biết rất nhiều điểm quan tâm bằng tọa độ được lưu sẵn. 

Nhược điểm : Khó cập nhật được hết khi các điểm thay đổi, thông báo nhiều điểm có thể không phải ai cũng quan tâm. Cần phải cập nhật thường xuyên mới duy trì sự chính xác.

Các mã sản phẩm camera hành trình báo tốc độ bằng phương pháp này thường là các sản phẩm được OEM từ các công ty làm dữ liệu bản đồ. Ví dụ như Vietmap C65

camera hành trình báo tốc độ
C65 ghi hình 2 mắt báo tốc độ theo công nghệ POI cài sẵn

Nếu quý khách cần thêm thông tin về các thiết bị Camera hành trình báo tốc độ trên thị trường Việt nam, kể các các thông tin kỹ thuật sâu hơn có thể email về Carcam Vietnam - info@turnviet.com hoặc liên hệ cửa hàng bán lẻ Carcam Vietnam - 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội - 02422112973 - 0926247247 0916981968.

Xem thêm các loại camera hành trình khác và cách chọn mua camera hành trình.

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN