Cách chỉnh cần gạt mưa xe oto

Cách chỉnh cần gạt mưa xe oto

03-11-2021

Lấy một nắp nhựa trên tay gạt nước  ra và chỉ cần vặn chặt nó bằng vít. Cần gạt mưa hay còn gọi là cần gạt nước, dùng để lau những hạt mưa, hoặc hạt bụi bám trên kính xe oto, nhắm nâng cao tầm nhìn khi lái xe oto và tăng độ an toàn khi lái xe. Vì yêu cầu của pháp luật, hầu hết tất cả các xe oto đều có cần gạt mưa kính chắn gió. Ngoài oto, cần gạt nước còn được lắp đặt trên các phương tiện giao thông khác như tàu hỏa, xe điện. Một số máy móc và công cụ kỹ thuật, chẳng hạn như cần cẩu, cũng được trang bị cần gạt mưa kính chắn gió. 

Điều chỉnh độ căng của cần gạt mưa. Sau đây là hướng dẫn điều chỉnh:

  1. Dụng cụ chuẩn bị: tuốc nơ vít lưỡi phẳng, hai chìa vặn điều chỉnh (một số cố định và một điều chỉnh, bạn cũng có thể sử dụng kìm để thay thế).
  2. Kéo cần gạt nước lên dọc theo góc của kính nâng lên một khoảng nhất định, sau đó nhấc tay gạt mưa ra ngoài. (Chú ý: một số xe oto có thể bị hỏng cần gạt mưa khi nâng thẳng lên. Phương pháp vào chế độ sửa chữa tay gạt mưa của các loại xe khác nhau và cần phân tích cụ thể).
  3. Thạt cần gạt mưa để tránh tai nạn thương tính trong quá trình sửa chữa. Đặt khăn lên tay gạt mưa để ngăn quá trình điều chỉnh cọ sát sơn. 
  4. Cờ lê được sử dụng để cố định khủyu tay, ngoại trừ cờ lê được vặn từ từ theo các hướng khác nhau. Khi nhấc lên phải điều chỉnh đầu khuỷu ngược chiều kim đồng hồ, khi hạ xuống phải vặn theo chiều kim đồng hồ. Hãy chú ý: nếu không làm hỏng hoặc thậm chí gãy tay gạt nước. 
Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN