Làm thế nào để bảo quản camera hành trình hàng ngày? 90% tài xế bỏ qua nó!

Làm thế nào để bảo quản camera hành trình hàng ngày? 90% tài xế bỏ qua nó!

03-12-2021

Camera hành trình ngày càng trở thành vật bất ly thân của các chủ xe, với nó, bạn sẽ không bao giờ phải sợ hãi khi xảy ra tai nạn nhưng không phải lỗi của mình. Vì vậy, cần bảo dưỡng camera hành trình để đảm bảo an toàn hơn khi lái xe là điều rất quan trọng. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về cách bảo quản camera hành trình với bạn và tôi khuyên bạn nên quan tâm và đọc để chúng ta không bỡ ngỡ hay mắc sai lầm khi sử dụng camera hành trình. 

Phương pháp bảo trì máy ghi lái xe

01 Làm sạch thường xuyên

Vệ sinh camera hành trình thường xuyên, sau quá trình sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi, bạn cần thường xuyên lau ghi lái bằng khăn mềm để giữ sạch sẽ.

02 Bảo vệ pin

Khi xe không được sử dụng trong thời gian dài, nên tháo pin ra khỏi camera hành trình và bảo quản trong môi trường khô ráo và thoáng mát, tránh cất giữ pin với các vật dụng bằng kim loại để tránh ngắn mạch. .

03 Bảo vệ ổn định

camera hành trình nếu không được lắp chắc chắn sẽ bị rung lắc khi điều khiển xe, điều này sẽ gây ra hư hỏng lớn cho các bộ phận bên trong nguyên bản của ghi lái xe, nên kiểm tra xem camera hành trình có chắc chắn không.

04 Ngăn tiếp xúc với nhiệt độ cao

Camera hành trình là một sản phẩm điện tử chính xác và thường không có chức năng chống nắng nhiệt độ cao, do đó, cố gắng không để máy ghi âm lái xe tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Phương pháp bảo dưỡng các lỗi thường gặp của ghi lái xe

Tình huống 1: Khởi động Camera hành trình không hoạt động được

  • Kiểm tra xem dây nguồn có bình thường không, kiểm tra xem đèn báo nguồn sạc có hoạt động không và đèn báo sạc trên camera hành trình có hoạt động không
  • Kiểm tra xem nút nguồn được nhấn và nó có hiệu lực hay không. Nói chung, khi nhấn nút nguồn của camera hành trình, đèn báo công việc của nó sẽ bật sáng (đèn báo công việc thường có màu xanh lam)
  • Đặt lại máy sau khi rút thẻ ra, nhấn nút nguồn xem có bật được không
  • Nếu sự cố không thể khắc phục được, vui lòng liên hệ với đại lý địa phương để giải quyết

Tình huống 2: Tự động dừng khi ghi

  • Kiểm tra xem máy có được đặt chức năng chu kỳ video hay không
  • Kiểm tra định dạng ghi của máy, đặt định dạng quay video, cố gắng tiết kiệm dung lượng
  • Vui lòng sử dụng thẻ TF tốc độ cao tương thích với SDHC, thẻ TF tốc độ cao sẽ có logo C4 hoặc C6

Nếu Chiếc Camera hành trình của bạn quá kém chất lượng thì bạn nên thay 1 chiếc camera hành trình mới

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán camera hành trình, có đơn vị bán đắt, có đơn vị bán rẻ.

Không phải đơn vị nào cũng bán giá cao tức là camera chất lượng. Mà chúng ta phải biết sử dụng những kiến thức đã có để có thể chọn cho mình 1 chiếc camera hành trình phù hợp về sử dụng cũng như giá tiền. 

Và một điều quan trọng nữa là, camera hành trình là một thiết bị điện tử. Nên việc chúng ta mua 1 chiếc camera hành trình giá rẻ thì chúng ta cũng nên cân nhắc về chính sách bảo hành của đơn vị bán. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua bán camera hành trình. Carcam chúng tôi tự hào là đơn vị với nhiều năm trong việc phân phối và bán lẻ camera hành trình trên cả nước. Nếu bạn có nhu cầu mua 1 chiếc camera hành trình thì hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn chiếc camera hành trình tốt nhất và trong tầm giá mà bạn mong muốn. 

Để mua hàng vui lòng liên hệ: 02422112973 - 0926247247 - 0916981968.

Địa chỉ: 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội

Bạn có thể xem thêm về cách chọn mau camera

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN