Nên để camera hành trình tiếp xúc với nhiệt độ cao vào những ngày nắng nóng không?

Nên để camera hành trình tiếp xúc với nhiệt độ cao vào những ngày nắng nóng không?

03-15-2021

Trời nóng như thiêu như đốt của mùa hè gần như không thể tránh khỏi, và sức nhiệt mà mặt trời làm nóng lên nhanh chóng khiến tôi đáp lại: Mẹ bạn gọi bạn về nhà ăn tối. Ngay cả những quả trứng sống khó mua ở chợ rau cũng được hấp trên đường về nhà. Nóng quá ... Hơn nữa không thể tả được nữa, nhất là cái nồi hấp to đùng trong xe, có muỗi bay ngang qua cũng chín (ôi, hơi cường điệu). Vậy, chiếc camera hành trình gắn trên kính chắn gió ngày nào cũng bị lộ ra ngoài? Làm thế nào tôi có thể đánh giá nhiệt độ hoạt động tối đa mà camera hành trình có thể chịu được?

1. Nhiệt độ hoạt động của sản phẩm được ghi trên sách hướng dẫn

Camera hành trình cũng là một sản phẩm điện tử nên phải có dải nhiệt độ làm việc, và điều này thường được ghi rõ trong sách hướng dẫn (nhưng thường ít người đọc sách hướng dẫn). Theo tìm hiểu của biên tập viên, nhiệt độ làm việc của hầu hết các ghi lái xe là -20 ° C đến 70 ° C, nhưng về cơ bản khi đạt đến 65 ° C, sản phẩm sẽ tự động được bảo vệ khỏi hoạt động (tức là nó sẽ tự động tắt) Sẽ có những sản phẩm ghi nhiệt độ làm việc là 65 ° C.

Ngoài sản phẩm camera hành trình truyền thống thông thường của chúng tôi, sản phẩm gắn trên gương chiếu hậu đa năng cũng rất được ưa chuộng, sản phẩm này cũng giống như máy xe ô tô, được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của các hãng khác nhau nên có nhiệt độ rộng cũng có sự khác biệt. Về cơ bản, nhiệt độ làm việc của hầu hết các sản phẩm gắn trên gương chiếu hậu là từ -20 ° C đến 60 ° C và nhiệt độ bảo quản là từ -40 ° C đến 85 ° C. Một số sản phẩm cấp tốt hơn sẽ có một phạm vi nhiệt độ rộng của - Khoảng 40 ° C đến 80 ° C.

2. Nhiệt độ làm việc và nhiệt độ bảo quản là gì?

Nhiệt độ làm việc là phạm vi nhiệt độ môi trường xung quanh khi sản phẩm đang làm việc, trong phạm vi nhiệt độ này, sản phẩm có thể đảm bảo hoạt động tốt mà không bị hư hỏng, ngoài phạm vi nhiệt độ này, sản phẩm có thể không hoạt động bình thường. Nhiệt độ bảo quản là nhiệt độ thích hợp để bảo quản các thiết bị điện tử.

Vì vậy, kết luận là: khi nhiệt độ trong xe vào mùa hè cao đến 65 ° C (trong môi trường này trong thời gian dài), ghi hình có khả năng tắt do "tự bảo vệ", và một số sản phẩm có chỗ đỗ xe. chức năng giám sát thậm chí không thể tự động Đánh thức, khi đó bạn cần đợi xe thông gió trước khi khởi động lại camera hành trình. Ngoài ra, xét theo thói quen của chủ xe vào mùa hè về cơ bản sẽ thông gió, điều hòa nhiệt độ nên trong quá trình lái xe, môi trường nhiệt độ cao 65 ℃ lâu ngày sẽ không xuất hiện trên xe, lúc này. , camera hành trình có thể hoạt động bình thường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng vẫn có một trường hợp ngoại lệ, đó là sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, pin bên trong của camera hành trình có thể bị hư hỏng, hoặc sản phẩm không thể sử dụng bình thường do các vấn đề về phần cứng hoặc các vấn đề về thiết kế cấu trúc, trường hợp này cần phải thay một sản phẩm mới .

3. Cách tự kiểm tra khả năng chịu nhiệt của đầu ghi?

Đơn giản và thô sơ, bạn sẽ biết điều đó

Mặc dù các thông số nhiệt độ vận hành đã được cân chỉnh trong sách hướng dẫn nhưng không tránh khỏi một số xưởng nhỏ có khả năng bị “nhái”, lúc này bạn không khỏi hoang mang? Do đó, sản phẩm có tốt hay không thì bạn phải tự mình kiểm chứng. Cách đơn giản nhất ở đây là bạn hãy lắp camera hành trình vào ô tô, sau đó đậu xe dưới ánh nắng mặt trời (tốt nhất là vào buổi trưa), vào xe sau hai giờ và bật đầu ghi lái xe lên để xem có bị mờ màn hình hoặc tình trạng va chạm hay không. .

4.  Làm thế nào tôi có thể chọn một sản phẩm chống nắng?

Bật mí với bạn, pin tích hợp cũng rất quan trọng

Một sản phẩm chịu nhiệt độ cao đáng tin cậy có liên quan đến một số yếu tố: một là lựa chọn vật liệu vỏ; hai là lựa chọn pin tích hợp; thứ ba là thiết kế phần cứng cần ngăn chặn sự tập trung nhiệt; thứ tư là phải tốt các biện pháp tản nhiệt. Ví dụ, "nguy cơ an toàn khi lái xe phát nổ máy ghi âm" đã được truyền lại trong Moments of Friends trước đây có liên quan đến việc lựa chọn pin. Ở đây, chúng ta hãy nói về chúng một cách riêng biệt.

5. Nếu Chiếc Camera hành trình của bạn quá kém chất lượng thì bạn nên thay 1 chiếc camera hành trình mới

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán camera hành trình, có đơn vị bán đắt, có đơn vị bán rẻ.

Không phải đơn vị nào cũng bán giá cao tức là camera chất lượng. Mà chúng ta phải biết sử dụng những kiến thức đã có để có thể chọn cho mình 1 chiếc camera hành trình phù hợp về sử dụng cũng như giá tiền. 

Và một điều quan trọng nữa là, camera hành trình là một thiết bị điện tử. Nên việc chúng ta mua 1 chiếc camera hành trình giá rẻ thì chúng ta cũng nên cân nhắc về chính sách bảo hành của đơn vị bán. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua bán camera hành trình. Carcam chúng tôi tự hào là đơn vị với nhiều năm trong việc phân phối và bán lẻ camera hành trình trên cả nước. Nếu bạn có nhu cầu mua 1 chiếc camera hành trình thì hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn chiếc camera hành trình tốt nhất và trong tầm giá mà bạn mong muốn. 

Để mua hàng vui lòng liên hệ: 02422112973 - 0926247247 - 0916981968.

Địa chỉ: 21A Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội

Bạn có thể xem thêm về cách chọn mau camera

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN