Phân biệt giữa đèn LED và bi cầu LED

Phân biệt giữa đèn LED và đèn Xenon, bi LED và bi Xenon

05-31-2021

  Hiện nay đang có 2 công nghệ đèn được ứng dụng trong thị trường độ xe hơi. Những dòng xe ô tô cao cấp được trang bị đèn Led nhưng với một số dòng xe đời cũ vẫn cần được thiết kế và độ thêm cho xe. Nhưng mỗi loại công nghệ đều có những ưu nhược điểm riêng.

Sự khác nhau giữa đèn Led và đèn Xenon ở điểm nào?

  Đèn Ledđèn Xenon cho cường độ ánh sáng lớn trên đường với diện tích ánh sáng rộng hơn đèn pha halogen chỉ cho vùng ánh sáng nhỏ màu vàng trước đầu xe. Hơn nữa, hai loại đèn Led và đèn Xenon này có tính ứng dụng cao trên thị trường độ xe hơi.

So sánh bi cầu LED và bi cầu Xenon

  Công nghệ bi cầu ra đời nhằm cải tiến chất lượng ánh sáng của cộng nghệ đèn pha cũ, bằng cách gom tất cả lượng ánh sáng thừa tích tụ vào nhiều hơn nhằm giúp ánh sáng hội tụ hơn, không gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

  Nguyên tắc hoạt động chung: nguồn sáng sẽ phát ra ánh sáng phản xạ vào choá mini được gắn cố định vào phần đuôi của cụm Bi cầu. Choá phản xạ được sơn mạ một lớp Si có tác dụng như một tấm gương hắt luồng sáng đi theo chiều khác theo một góc tỷ lệ với độ dài của điểm sáng (chúng ta hay gọi là tiêu cự)

  Bi Led: nguồn sáng chính là các mắt Led được gắn vào trong cụm bi. Khác biệt lớn nhất của Bi Led so với Bi Xenon đó là về nguần phát sáng. Ưu điểm chính của Bi Led đó là thông lượng ánh sáng cao hơn ( sáng hơn) nó có thể đạt gấp ba quang thông so với Xenon và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Nhược điểm là lắp đặt sửa chữa và thay thế khó hơn vì bạn sẽ phải tháo cả cụm bi thay vì chỉ việc thay mỗi bóng đèn 

Bi LED OSRAM  - thương hiệu được nhiều người tin dùng ở phân khúc cao cấp 

 

  Bi Xenon được trang bị đầu tiên trên một số dòng xe sang. Sau đó công nghệ này được áp dụng cho cả xe hạng bình dân bởi công nghệ vượt trội của nó.

  Bi Xenon: có ưu điểm đó là khả năng gom sáng rất tốt nên ánh sáng sẽ rất hội tụ và chiếu xa sáng hơn rất nhiều. Việc lắp đặt sửa chữa và thay thế cũng rất dễ dàng vì chỉ cần thay bóng đèn chứ không cần phải tháo cả cụm bi xung quanh. Nhược điểm là tiêu hao năng lượng rất lớn vì cơ chế phát sáng của nó là tạo ra tia điện giữa hai đầu cực. Tuổi thọ trung bình cũng không cao, khoảng 800 - 1000 giờ sử dụng liên tục.

Bi cầu Xenon AOZOOM - thương hiệu nổi tiếng trong phân khúc phổ thông

  

 Mong rằng qua bài viết này, người đọc sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn giữa đèn LED và Xenon. Nếu quý khách muốn liên hệ tư vấn hoặc trải nghiệm sản phẩm, có thể liên hệ với chúng tôi qua sđt: 091.698.1968 hoặc địa chỉ: số 15 ngõ 29 Láng Hạ - Quận Ba Đình - Hà Nội.

 

Thong ke

TIN TỨC LIÊN QUAN